Lời khuyên cho việc lựa chọn nội thất bàn ăn

Lời khuyên cho việc lựa chọn nội thất bàn ăn

Nội thất bàn ăn đã trở thành quen thuộc với mọi người. Việc lựa chọn bàn ăn và ghế dễ hơn bạn nghĩ. Một ít kế hoạch trước khi quyết định về bàn ăn phù hợp sẽ làm khu vực ăn uống của bạn sôi động hơn. Để có những không gian thoải mái và những bữa cơm thơm ngon hơn.
Dưới đây là một số lời khuyên thiết thực:

Chọn số chỗ ngồi khi thiết kế nội thất bàn ăn

Số ghế chủ yếu phụ thuộc vào số lượng người trong gia đình. Nếu kích thước phòng cho phép, bàn ăn của bạn có thể chứa được tất cả mọi người trong nhà và hai khách. Đối với một ngôi nhà lớn , bạn hãy nghĩ đến hai bàn ăn , một cái có từ 10 tới 12 ghế thích hợp cho bữa ăn chính thức. Và bàn ăn nhỏ sẽ phù hợp hơn cho những gia đình nhỏ và ít thành viên.

loi-khuyen-cho-viec-lua-chon-noi-that-ban-an
Ghế lưng cao là cách tuyệt vời để tách khu vực ăn uống. Trong khi ghế thấp thấp tạo ra ảo giác về không gian hơn. Trong mọi trường hợp, chọn một chỗ ngồi thoải mái và không vướng víu là dễ duy trì. Xu hướng hiện tại là băng ghế dự bị ở một bên, đặt bàn ăn tại một bên khác tạo cảm giác thoải mái khi ăn uống.

Chất liệu của bàn ăn

Bàn ăn gỗ đậm (Cherry, Mahogany) rất lý tưởng cho các bữa ăn sang trọng. Các vật liệu như thép bóng hay thủy tinh sẽ truyền tải bầu không khí bình thường.

loi-khuyen-cho-viec-lua-chon-noi-that-ban-an
Ngoài gỗ, bàn ăn được đưa ra trong một loạt các vật liệu khác như nhựa poly, thủy tinh, kim loại, đá cẩm thạch và đá tự nhiên khác. Một miếng gỗ lớn và đơn giản có thể tạo ra một bầu không khí mộc mạc, hoang sơ.

Kích thước và hình dáng của bàn

  • Kích thước phòng có ảnh hưởng đáng kể đến kích thước và hình dáng của bàn ăn bạn có thể chọn. Bàn nhỏ làm việc tốt trong một khu vực ăn uống nhỏ. Nhưng một phòng ăn lớn hơn sẽ luôn luôn cần một bàn lớn hơn vì lý do thẩm mỹ.
  • Khoảng cách giữa các cạnh của bàn ăn với tường nên có ít nhất 4 feet (120 cm) để cho phép di chuyển dễ dàng. Hầu hết các bàn ăn rộng 30 inch (75 cm) và chiều rộng của ghế nên ít nhất (55 cm) 2 feet để cho phép không gian khuỷu tay đủ cho mọi thành viên.
  • loi-khuyen-cho-viec-lua-chon-noi-that-ban-an
  • Bàn ăn tròn rất tuyệt cho các bữa ăn tối của gia đình vì hình tròn cho phép mọi người có thể đối diện với nhau khi trò chuyện. Khăn trải bàn cũng trông đẹp hơn trên bàn tròn. Theo quy định của ngón tay cái, mỗi bữa ăn tối 30 inch sẽ là cần thiết cho một trải nghiệm ăn uống thoải mái. Ví dụ, nếu một chiếc bàn có đường kính 48 inch, nó có thể chứa 5 người một cách thoải mái.
  • Bàn nhỏ, vuông là hoàn hảo cho các cặp vợ chồng hoặc gia đình nhỏ. Còn các bàn ăn chữ nhật lớn phù hợp cho các gia đình có phòng ăn lớn.

Lựa chọn và sắp xếp những đồ nội thất bàn ăn hợp lý sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm phần thu hút.

menu
menu