Lựa chọn bàn ăn đá hoa cương hợp phong thủy

Lựa chọn bàn ăn đá hoa cương hợp phong thủy

Đá hoa cương ngày nay được sử dụng rộng rãi trong thiết kế và thi công nội thất và ngoại thất gia đình như làm bàn ăn đá hoa cương, đá hoa cương ốp cầu thang… Việc lựa chọn bàn ăn đá hoa cương sao cho hợp phong thủy cũng là vấn đề gia chủ cần chú ý khi muốn lựa chọn cho gia đình một chiếc bàn bếp đẹp.
Trong quan niệm của người Á Đông, mà Việt Nam là một trong số đó. Việc chọn lựa màu sắc, vật liệu trang trí cho ngôi nhà phù hợp với phong thủy bản mệnh của gia chủ luôn được xem trọng. Quan điểm cho rằng, năng lượng phong thủy chi phối đến môi trường sống của gia chủ, tác động đến vận mệnh, sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình. Nếu chọn lựa màu sắc, chất liệu mang tính tương sinh với hành của gia chủ thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Đối với gia chủ mệnh Kim, tốt nhất nên chọn lựa các loại bàn ăn đá hoa cương có ánh bạc, ánh đồng từ màu trắng, xám đến màu vàng nhạt hay kim sa. Tốt nhất nên chọn đá có màu nâu vàng (Hoàng Thổ sinh Kim), đá có kèm ánh kim bạc, hoặc vân đá màu trắng sáng. Kiêng các màu đỏ, hồng, tím.

lua-chon-ban-an-da-hoa-cuong-hop-phong-thuy-1

Đối với chủ nhà mệnh Mộc, sự lựa chọn tốt nhất là bàn ăn đá hoa cương màu xanh ngọc, xanh dương hoặc xanh lá. Nếu lựa chọn các loại đá hoa cương có nhiều họa tiết hay có vân trên đá thì phải chọn họa tiết hay vân đá theo chiều đứng. Việc chọn lựa bàn ăn đá hoa cương màu xanh lá cực kỳ tốt, vì là mối quan hệ tương sinh, giúp gia chủ làm ăn, kinh doanh phát đạt.

Nếu chủ nhà là mệnh Thủy, nên chọn các loại đá màu xanh dương, xanh đen, đặc biệt là chọn các loại đá màu đen có kim sa, hay ánh kim hoặc vân trắng, vì đây là quan hệ tương sinh rất tốt cho gia chủ.

lua-chon-ban-an-da-hoa-cuong-hop-phong-thuy-2

Đối với gia chủ có mệnh Hoả,  nên chọn bàn ăn đá hoa cương màu từ đỏ đến vàng nâu, nếu có chấm hay vân màu nâu và xanh lá thì sẽ rất tốt, đối với đá hoa văn nên chọn kết hợp giữa đường chéo và đường thẳng.

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ, nên chọn đá hoa cương màu vàng hoặc nâu, có thêm các điểm đỏ, hồng hoặc tím tạo tính tương sinh trong phong thủy. Đối với đá hoa văn nên chọn họa tiết kẻ ngang.

lua-chon-ban-an-da-hoa-cuong-hop-phong-thuy-3

Trên đây là một vài gợi ý cho các bạn để lựa chọn loại bàn ăn đá hoa cương theo phong thủy thích hợp với bản mệnh của mình. Những gợi ý trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được loại bàn ăn đá hoàn hảo nhất cho căn bếp gia đình.

menu
menu