Lựa chọn công ty nội thất uy tín bằng cách nào?

Lựa chọn công ty nội thất uy tín bằng cách nào?

Các công ty nội thất hiện nay nhiều vô kể từ nhỏ cho tới lớn, từ trong nước cho đến nước ngoài. Cùng với sự phát triển như vũ bão của internet, việc khách hàng có thể nhìn thấy hình ảnh showroom, website lung linh của các công ty này là điều quá bình thường. Nhưng hình ảnh đẹp lung linh cộng vài ba quảng cao giật tít không phải là cốt lõi của 1 công ty nội thất uy tín. Giữa muôn trùng sự hỗn loạn làm sao để đánh giá, lựa chọn được 1 công ty nội thất uy tín? Hãy cùng Noithatinfo điểm qua những tiêu chí để có thể chọn được 1 công ty nội thất uy tín – giúp cho căn nhà bạn như ý.

1. Thứ nhất: Dịch vụ thiết kế đa dạng không?

Với những công ty thiết kế nội thất uy tín, họ thường cung cấp các dịch vụ thiết kế khá đa dạng cho tất cả các công trình từ chung cư, biệt thự tới nhà ống, showroom, khách sạn, nhà hàng. Bạn có thể tham khảo điều này trên website của từng công ty thiết kế nội thất, tuy nhiên chỉ mỗi tiêu chí này thôi thì còn khá mơ hồ để bạn nhận biết được đâu là đơn vị mình nên hợp tác.

2. Kinh nghiệm thiết kế như thế nào?

Các cụ ta vẫn có câu “gừng càng già càng cay” và với những công ty thiết kế nội thất cũng vậy. Những công ty có thâm niên hoạt động nhiều năm, chứng tỏ họ có rất nhiều kinh nghiệm và có uy tín lớn với khách hàng nên mới có thể tồn tại lâu như vậy được. Hơn nữa, với những kinh nghiệm tích lũy được đó, họ sẽ biết cách thiết kế từng không gian sao cho hợp lý nhất, tối ưu nhất.

3.Quy mô của công ty đó như thế nào?

Một công ty thiết kế nội thất hoạt động tốt, thì quy mô thường không nhỏ. Có thể phân tích kỹ hơn ở đối tượng khách hàng của họ. Ví dụ: Nếu khách hàng của họ là các công trình dân dụng. Nếu là công ty có nhân sự ít thì rất khó đáp ứng cùng một lúc hàng chục công trình. Đặt biệt là đến giai đoạn thi công, nếu đội ngũ nhân sự không tốt và không đủ thì chắc chắn công trình của bạn sẽ không đạt được tiến độ và chất lượng tốt.

Một công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội, phục vụ cho các công trình dân dụng thường có nhân sự từ: 25 – 45 Nhân viên ( Bao gồm chính là kiến trúc sư, kỹ thuật viên, giám sát viên và kinh doanh – chưa tính đến công nhân sản xuất của xưởng )

4. Ý tưởng thiết kế ra sao?

Đây sẽ là điều mà bạn tự cảm nhận được sau khi đơn vị thiết kế nội thất trao đổi, tư vấn và đưa ra ý tưởng thiết kế cho bạn. Nếu họ có nhiều ý tưởng hay, nhiều giải pháp thiết kế tốt, chứng tỏ họ rất sáng tạo và có vốn kinh nghiệm thiết kế đa dạng, phong phú.

5. Tham khảo công trình họ đã làm, hoặc hỏi những người đã từng làm ở công ty thiết kế nội thất đó.

Việc xác minh năng lực thực sự của công ty thiết kế nội thất uy tín, bằng cách đến xem trực tiếp công trình họ thi công là một trong những cách hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt là các công trình họ đang thi công. Qua đó khách hàng có thể nhìn thấy phong cách làm việc của công ty đó có chuyên nghiệp hay không?

 

menu
menu