Lựa chọn đá tự nhiên ốp cầu thang cho ngồi nhà bạn

Lựa chọn đá tự nhiên ốp cầu thang cho ngồi nhà bạn

Cầu thang là một phần quan trọng trong việc thiết kế ngôi nhà giúp đem lại cả về công năng lẫn thẩm mỹ. Chính vì vậy, việc lựa chọn loại đá tự nhiên ốp cầu thang luôn là một vấn đề cần đầu tư về tiền bạc và công sức để giải quyết.
lua-chon-da-tu-nhien-op-cau-thang-cho-ngoi-nha-ban-1

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại vật liệu xây dựng có thể dùng làm đá ốp cầu thang. Mỗi một loại khác nhau đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Giá thành của đá tự nhiên ốp lát cầu thang rất đa dạng, nhưng nhìn chung là từ mức trung bình trở lên. Nếu chọn mua những loại đá được sản xuất trong nước, bạn có thể có được mức giá hợp lý. Nhưng nếu bạn muốn chọn những loại đá cao cấp thì bạn sẽ cần phải bỏ ra một khoản đầu tư không hề nhỏ.

Vì cầu thang là một bộ phận rất quan trọng của của ngôi nhà, không chỉ liên kết các tầng với nhau, mà còn là nơi đòi hỏi tính thẩm mỹ tương đối cao và độ an toàn khi đi lại. Đặc điểm của các loại đá tự nhiên ốp cầu thang dưới đây, với tất cả những đặc tính (ưu, nhược điểm) có thể giúp bạn tìm ra cho mình một sản phẩm phù hợp.

Đá Granite

Có lẽ bạn đã biết rằng đá granite có xu hướng thiên về ứng dụng làm bàn đá granite cao cấp, bền và tuyệt đẹp. Nó luôn có khả năng làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, và bất kỳ nhà kỹ sư hay gia chủ nào cũng phải đồng ý với điều đó. Việc này không chỉ vì vẻ đẹp của đá granite, mà còn do độ bền đáng kinh ngạc. Từ những lợi ích tương tự mà các kỹ sư và chủ nhà yêu thích ở mặt bàn đá granite cũng đã làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho việc ốp cầu thang bằng đá granite cao cấp trang nhã.
lua-chon-da-tu-nhien-op-cau-thang-cho-ngoi-nha-ban-3

Đá Granite có giá thành vừa phải, khá đa dạng về màu sắc hoa văn, độ bóng và độ cứng cao. Đá granite còn có khả năng chịu nhiệt và dễ lau chùi nên nó là một sự lựa chọn tuyệt vời để ốp cầu thang. Nếu đá granite được bảo quản đúng cách thì có khả năng chống thấm, bảo vệ cầu thang khỏi vi khuẩn và nấm mốc. Với sự chăm sóc và bảo quản đá thích hợp, cầu thang được ốp bằng đá granite có thể được sử dụng trong nhiều năm.

Không có nhiều nhược điểm đối với đá granite, nhưng cần phải lưu ý với một số thứ có thể để để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Ví dụ, việc yêu cầu bảo quản đá thường xuyên có thể không phải là điều mà một vài chủ nhà mong muốn. Tuy nhiên đá granite sẽ cần phải bảo quản mỗi năm một lần để ngăn chặn bị bẩn và các thiệt hại khác.
lua-chon-da-tu-nhien-op-cau-thang-cho-ngoi-nha-ban-2

Đá Marble

Nếu xét về độ cứng thì đá marble có lẽ không thể có độ cứng cao như đá granite tuy nhiên bù lại thì chúng có màu sắc đa dạng, vân đá sang trọng và hiếm có hơn bất cứ loại đá tự nhiên nào khác. Bởi tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn đá granite nên sẽ phải xử lý chống thấm kỹ để đá khi thi công để có thể sử dụng được lâu dài mà không bị ngấm nước, dính bụi và mất màu.
lua-chon-da-tu-nhien-op-cau-thang-cho-ngoi-nha-ban-4

Nếu chi phí là mối quan tâm chính của bạn thì đá marble chính là sự lựa chọn mà bạn bạn cần nhắm đến, bởi vì nó có thể cung cấp cho bạn cái nhìn thanh lịch mà bạn muốn và sẽ không làm mất quá nhiều tiền của bạn. Còn về phần bảo trì thì bạn nên kiểm tra và quét chất chống thấm cho nó mỗi năm một lần để có thể giữ cho nó được như mới càng lâu càng tốt.

Đá đen Phú Yên

Đá đen Phú Yên hiện nay cũng đang được nhiều người trong nước dùng lựa chọn và sử dụng. Khi ốp cầu thang, màu sắc trang nhã kèm theo chất lượng rắn chắc của đá tự nhiên mà nó vốn có chính là ưu điểm vượt trội của vật liệu này. Trong quá trình thi công loại đá này, khách hàng nên chọn lựa cổ bậc cầu thang màu trắng để làm cho không gian trở nên rộng và sáng hơn.
lua-chon-da-tu-nhien-op-cau-thang-cho-ngoi-nha-ban-5

Trên đây là ba loại đá tự nhiên ốp cầu thang phổ biến nhất trong thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Hãy sử dụng chúng cho cầu thang nhà bạn để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo độ bền với thời gian.

Tham khảo thêm: Cách chọn đèn trang trí cho cầu thang thêm đẹp

menu
menu