Lý do bạn cần bảo dưỡng đá tự nhiên ốp tường trang trí định kỳ

Lý do bạn cần bảo dưỡng đá tự nhiên ốp tường trang trí định kỳ

Đá tự nhiên ốp tường trang trí được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng ngày nay. Trong quá trình đưa vào sử dụng, đá có thể bị “xuống màu” dẫn đến giảm vẻ đẹp, thậm chí bị ố màu gây mất thẩm mỹ. Bảo dưỡng đá như thế nào để đá luôn được bên đẹp thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Chúng tôi chia sẻ đến bạn cách bảo dưỡng đá tự nhiên ốp tường trang trí. ly-do-ban-can-bao-duong-da-op-lat-tu-nhien-dinh-ky-1

Trong quá trình sử dụng đá tự nhiên, bề mặt đá có thể gặp phải một số vấn đề tác động làm giảm vẻ đẹp như:

Những sự cố dễ gặp phải trong quá trình sử dụng đá ốp lát tự nhiên đó là trầy xước, ngấm nước, ố vàng…

Bụi bẩn, chất thải có nguồn gốc hữu cơ, vô cơ tích tụ dần dần tren bề mặt đá, trong các lỗ rỗng của đá tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xuất hiện, phát triển và phá hoại bằng axit mà chúng tiết ra

Nước đọng gây ố vàng, ngấm nước trên bề mặt đá. Nếu không được xử lí kịp thời, vết ố vàng có thể càng ngày càng lan rộng ra

Qua quá trình dài sử dụng, bề mặt đá có thể bị trầy xước, mất độ bóng do tác động trực tiếp của các đồ vật sắc nhọn hoặc đồ vật khối lượng lớn.

Nguyên nhân dẫn tới những hiện tượng này có thể là do người sử dụng chưa thực hiện các cách vệ sinh và bảo dưỡng định kì ốp lát đá tự nhiên. Hoặc do chất lượng thi công và chất lượng sản phẩm đá ốp lát tự nhiên chưa thực sự tốt và đảm bảo. Hoặc cũng có một số trường hợp đá bị xuống cấp cho chính tính chất tự nhiên của đá.

Cách bảo dưỡng đá tự nhiên ốp tường trang trí

người dùng thường hay gặp khó khăn trong vấn đề bảo dưỡng và chăm sóc đá ốp tường trong quá trình sử dụng. Vậy có phương pháp hay cách thức nào để góp phần hoàn thiện và sử dụng lâu dài hơn cho vật liệu nội thất đắt tiền này?

Việc sử dụng đá ốp tường đòi hỏi thợ thi công phải xử lý bề mặt tốt để hạn chế ẩm và nấm mốc phát sinh trong quá trình sử dụng, kết hợp với việc bảo quản và chăm sóc một cách thường xuyên mới đem lại cho đá thời gian sử dụng lâu dài được.

ly-do-ban-can-bao-duong-da-op-lat-tu-nhien-dinh-ky-3

 

Đá ốp tường vốn kỵ nước, do vậy người sử dụng cần chú trọng hơn trong quá trình chăm sóc và bảo dưỡng. Đơn giản nhất là hạn chế việc nước tiếp xúc với bề mặt để giảm bớt việc ngấm nước làm mất đi bề mặt sáng bóng vốn có của đá trang trí.

Bụi bẩn cũng là nhân tố gây nhiều nguy hại khi có thể vôi hóa trên bề mặt đá hay tạo vết xước mất thẩm mỹ, làm giảm giá trị của đá ốp tường. Người dùng nên vệ sinh thường xuyên bằng chổi mềm quét bụi kết hợp với khăn mềm.

Nên chọn đá tự nhiên ốp tường trang trí màu nào?

ly-do-ban-can-bao-duong-da-op-lat-tu-nhien-dinh-ky-4

Khi thi công các hạng mục hoàn thiện nhà nói chung và thi công đá ốp lát nói riêng, ngoài việc cân nhắc đắn đo chọn loại vật liệu thì màu sắc cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu để đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ. Cầu thang giống như “xương sống” để kết nối toàn bộ không gian trong nhà, chính bởi vậy, lựa chọn màu sắc đá ốp lát cho cầu thang cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng về:

Màu sắc cần hợp mệnh, tuổi của gia chủ. bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn lựa, nên chọn những màu phù hợp với mệnh của mình hoặc có thể là không khắc với mệnh của gia chủ.

Nhà là nơi để bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày học tập, làm việc, chính bởi vậy, việc trang trí cho ngôi nhà theo đúng sở thích là điều đương nhiên. Cùng một tông màu, có thể có rất nhiều loại đá phù hợp, bạn hãy cân nhắc lựa chọn màu sắc yêu thích của bản thân hoặc thảo luận với mọi người trong gia đình để cùng đưa ra ý kiến. Bên cạnh đó, cũng cần lựa chọn màu đá sao cho đảm bảo được sự hài hòa về mặt thẩm mỹ chung với màu của sơn tường hoặc các thiết bị nội thất.

Thông thường, đá tự nhiên ốp tường trang trí được lựa chọn nhiều với các loại như: đen kim sa, trắng Phú Mỹ, tím Khánh Hòa, nâu Anh Quốc, nâu Baltic…

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: https://noithatinfo.com/tu-van/

menu
menu