Mách nhỏ bạn phong thủy khi chọn mua ghế sofa màu xanh dương

Mách nhỏ bạn phong  thủy khi chọn mua ghế sofa màu xanh dương

Không phải cứ một bộ sofa màu xanh dương đẹp hay đắt giá là đủ. Người sử dụng sofa phòng khách phải chú ý đến rất nhiều quy tắc phong thủy để mang lại sự may mắn, thịnh vượng.

mach-nho-ban-phong-thuy-khi-chon-mua-ghe-sofa-mau-xanh-duong

Sofa là điểm nhấn chính của phòng khách, nơi tiếp khách và đại diện cho đẳng cấp cũng như mức độ chăm sóc của chủ nhà với căn phòng của họ. Đối với những người đặc biệt chú ý, phong thủy phòng khách đóng vai trò quan trọng trong việc bày trí sofa phòng khách, từ đó ảnh hưởng đến cả bộ mặt căn phòng. Vậy, đâu là những điểm lưu ý quan trọng nhất cho một bộ sofa phòng khách đẹp cả về hình thức lẫn ý nghĩa?

Sofa màu xanh dương hợp với những gia chủ mệnh nào?

mach-nho-ban-phong-thuy-khi-chon-mua-ghe-sofa-mau-xanh-duong-1

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Theo như nguyên lý trong ngũ hành, môi trường sẽ bao gồm 5 yếu tố đó là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố trong ngũ hành sẽ lại mang những màu sắc đặc trưng của riêng nó.
+ Kim sẽ gồm màu sáng và những sắc mang ánh kim
+ Mộc có màu xanh, màu lục
+ Thủy gồm những màu xanh dương, màu đen
+ Hỏa có màu đỏ, màu tím
+ Thổ lại gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:
+ Mộc sinh Hỏa
+ Hỏa sinh Thổ
+ Thổ sinh Kim
+ Kim sinh Thủy
+ Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:
+ Kim khắc Mộc
+ Mộc khắc Thổ
+ Thổ khắc Thủy
+ Thủy khắc Hỏa
+ Hỏa khắc Kim.

Vậy Sofa màu xanh dương hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Vì theo Tính tương sinh của ngũ hành Thủy sinh Mộc. Đặc biệt ghế sofa màu xanh dương đại kỵ với những người mệnh hỏa.

Nên đặt sofa màu xanh dương ở đâu?

mach-nho-ban-phong-thuy-khi-chon-mua-ghe-sofa-mau-xanh-duong-2

Các bộ sofa phòng khách thường ở giữa phòng hoặc được đặt ở một góc phòng tạo vẻ ấm cúng, tùy thuộc vào tính cách của chủ nhà. Tuy nhiên, phải đảm bảo các nguyên tắc về vị trí như sau:

Sofa nên được đặt tựa vào tường. Theo phong thủy, đó là thế “hạo sơn”, tức tựa lưng vào vách núi. Điều này ngầm ý xây dựng một chỗ dựa vững chắc cho người ngồi, từ đó vận mệnh cả căn nhà cũng bền vững, không biến động. Nếu không thể đặt sofa dựa tường, bạn có thể dùng tủ hoặc kệ sách lớn thay thế, miễn sao không để sofa trôi giữa phòng.

Sofa nên kê ở hướng cát của nhà để mang lại sự bình an. Tuyệt đối không đặt sofa ở hướng đối diện cửa chính. Điều này sẽ dẫn tới việc gia chủ ly tán theo góc độ tâm lý.

Sofa nên hướng vào hướng vượng, gồm có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Đảm bảo điều này đồng nghĩa sẽ đem lại tài lộc cho bạn.

 

menu
menu