Màu sắc đá marble tự nhiên hợp mệnh gia chủ

Màu sắc đá marble tự nhiên hợp mệnh gia chủ

Đá marble hay còn có tên khác là đá cẩm thạch tự nhiên là loại đá hóa sinh, cứng và bền, được ứng dụng ở nhiều công trình như ốp lát sàn, tường nhà hay trang trí ngoại thất,…Màu sắc và vân đá marble tự nhiên là duy nhất. Vì mỗi phiến đá đều được thiên nhiên tạo hóa mà thành, không giống nhau cũng như không giống bất cứ loại đá nào. Tuy nhiên trong các công trình xây dựng thì vấn đề phong thủy hầu hết rất được mọi người chú trọng. Và đá marble tự nhiên cũng không ngoại lệ. Trang tin tức về nội thất, nhà cửa sẽ chia sẻ với bạn đầy đủ thông tin về màu sắc của đá marble theo phong thủy hợp với mệnh gia chủ.

Đối với người phương Đông, quan niệm về ngũ hành trong phong thủy là vấn về rất được coi trọng. Theo phong thủy, vạn vật sinh ra đều phu thuộc vào 5 yếu tố hay còn gọi là sự tương sinh tương khác củ ngũ hành phong thủy bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

mau-sac-da-marble-tu-nhien-hop-menh-gia-chu-6

Tính tương sinh trong Ngũ hành:

  • Mộc sinh Hoả.                                                        
  • Hoả sinh Thổ.
  • Thổ sinh Kim.
  • Kim sinh Thuỷ.
  • Thuỷ sinh Mộc

Tính tương khắc trong ngũ hành:

  • Kim khắc Mộc.
  • Mộc khắc Thổ.
  • Thổ khắc Thuỷ.
  • Thuỷ khắc Hoả.
  • Hoả khắc Kim.

Có thể cân bằng tương sinh và tương khắc trong mọi việc, đặc biệt là các vấn đề về nhà cửa, sẽ giúp vận khí gia đình tốt đẹp và hài hòa. Có rất nhiều quy luật trong ngũ hành, trong đó màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu màu sắc đá marble tự nhiên hợp với mệnh gia chủ như thế nào nhé.

Gia chủ mệnh Kim

Thổ sinh Kim. Đất sinh ra vàng bạc, hoàng kim. Do đó mà người mệnh Kim nên chọn đá marble tự nhiên có màu thiên về màu đất như vàng sậm, nâu đất, màu gỗ…Mệnh Kim cũng hợp mệnh Kim, sau tương sinh thì mệnh hợp là yếu tố quan trọng thứ hai để bạn dựa vào đó chọn màu. Màu đá vàng sáng (vàng trang sức), trắng bạch kim đều rất tốt.

Về khắc: nên tránh dùng màu xanh lá cây của mệnh Mộc vì Kim khắc Mộc giúp gia chủ tránh được những điều xui, vận hạn.

mau-sac-da-marble-tu-nhien-hop-menh-gia-chu-1

Gia chủ mệnh Mộc

Thủy tạo Mộc. Gia chủ mệnh Mộc muốn có tài lộc hơn người, sức khỏe dồi dào, may mắn thì cần đặc biệt quan tâm đến màu đá marble tự nhiên trong nhà mình có màu sắc của mệnh Thủy. Màu mệnh Thủy thường là những màu về nước như: đen, xanh nước biển, xanh da trời,…Đến mệnh hợp với mệnh Mộc chính là mệnh Mộc.

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

Không chỉ đơn thuần là ca dao tục ngữ, trong phong thủy thì lưỡng Mộc hành lâm, càng nhiều cây thì vận mệnh càng căng tràn sức sống. Đá marble tự nhiên có thiên hướng về màu xanh lá sẽ giúp gia chủ hòa khí hưng thịnh, tiền tài lộc phát.

Về khắc: để tránh tương khắc với mệnh Thổ, màu đá cẩm thạch bạn nên tránh bao gồm: vàng sậm, nấu đất, nâu đỏ, chính là những màu của đất.

mau-sac-da-marble-tu-nhien-hop-menh-gia-chu

Gia chủ mệnh Thủy

Để tương sinh hài hòa, người mệnh Thủy nên sử dụng đá marble có màu của mệnh Kim như trắng sáng, trắng bạc và vàng tươi. Sau tương sinh thì màu mệnh hợp với Thủy là Thủy. Những màu của nước sẽ giúp vận khí tích cực, mọi điều tươm tất bao gồm những màu: đen, xanh da trời, xanh lam, xanh dương,…

Về khắc: Thủy khắc Hỏa nhưng chế ngự được Hỏa, vì nước có thể dập tắt lửa. Nhưng Thổ khắc Thủy. Để khắc phục thì gia chủ nên tránh dùng đá marbe tự nhiên có màu của đất như vàng sậm, nâu đất. Đất đê ngăn chặn hồng thủy, chế ngự tiền tài của gia chủ mệnh Thủy.

mau-sac-da-marble-tu-nhien-hop-menh-gia-chu-2

Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có khí nóng, để được tương sinh thì đá marble cần có màu xanh dịu mát của Mộc để chứa cháy. Lựa chọn đá cẩm thạch thiên nhiên màu xanh dịu vừa đem lại cảm giác thư thái, vừa giúp gia chủ mệnh Hỏa có mối quan hệ xã hội phát triển, dương khí hưng thịnh. Để nhận được sự tương hợp thì người hành Hỏa nên dùng các màu đặc trưng của lửa như đỏ, hồng, tím.

Về khắc: Hỏa khắc Kim, đồng thời khắc phục luôn được nhược điểm của mình. Vì Kim loại bị nung sẽ bị tan chảy, mất đi khả năng mạnh mẽ của mình. Nhưng Thủy lại là khắc tinh của Hỏa, vì lửa chỉ có nước mới dập được. Vì vậy gia chủ mệnh Hỏa cần tránh các màu đen và xanh dương.

mau-sac-da-marble-tu-nhien-hop-menh-gia-chu-4

Gia chủ mệnh Thổ

Tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Hỏa. Sử dụng đá tự nhiên của màu của lửa như đỏ, hồng, tím giúp vận khí gia đình thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, mọi đường thuận lợi. Bên cạnh đó, dùng màu đá hợp mệnh cũng giúp gia chủ phát tài phát lộc. Đó là màu của mệnh Thổ như nâu đất, nâu đỏ, vàng sậm…

Về khắc: Đất đá khắc chế được nước nên dù Thổ khắc Thủy nhưng lại khắc phục được. Tuy nhiên khác với Thủy, khắc với mệnh Thổ lại là mệnh Mộc, cây cối lấy đi chất dinh dưỡng phù nhiêu của đất đai. Để tránh tiền tài và vận may hao hụt thì gia chủ mệnh Thổ không nên dùng đá marble tự nhiên có các màu xanh lá của cây cối.

Hi vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về màu sắc trong phong thủy hợp với mệnh của mình để lựa chọn được mẫu đá marble tự nhiên có màu sắc phù hợp.

mau-sac-da-marble-tu-nhien-hop-menh-gia-chu-5

Bạn có thể tham khảo thêm Màu sắc nội thất hợp mệnh gia chủ.

menu
menu