Mẹo bố trí phòng ngủ thông minh không tốn diện tích

Mẹo bố trí phòng ngủ thông minh không tốn diện tích

Diện tích nhà nhỏ hẹp hẳn đã khiến bạn bối rối trong quá trình thiết kế phòng ngủ, đừng lo vì luôn có cách để tận hưởng một không gian lý tưởng với mọi diện tích. Những mẹo bố trí phòng ngủ sau đây sẽ giúp bạn có một căn phòng mơ ước.

1. Sử dụng nội thất thông minh

bo-tri-phong-ngu-khong_ton_dien_tich_1

Vào ban ngày, bạn dựng giường thành kệ để đồ, giấu dưới gầm của bộ ghế bên cửa sổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng một phần sàn lên cao, tạo ra nơi cất giường phụ.

2. Tận dụng các góc nhà

bo-tri-phong-ngu-khong_ton_dien_tich_2

Trong nhiều gia đình có các khoảng hẹp, không vuông vắn thường bị lãng phí. Bạn có thể điều chỉnh chúng thành nơi đặt một chiếc đệm để cho người thân, bạn bè có chỗ nghỉ ngơi khi tới thăm. Bạn có thể bố trí phòng ngủ với những chiếc rèm, làm cửa lùa nếu cần sự riêng tư.

3. Làm giường tầng

bo-tri-phong-ngu-khong_ton_dien_tich_3

Mở rộng không gian theo chiều thẳng đứng cũng là ý tưởng thích hợp giúp bạn vừa có thêm nơi nghỉ vừa đảm bảo khu vực sàn được thông thoáng. Nhờ vậy, bạn có thêm nơi vui chơi, kê bàn làm việc.

4. Tận dụng phần gác mái, gác xép để bố trí phòng ngủ

bo-tri-phong-ngu-khong_ton_dien_tich_4

Nếu trần cao hoặc nhà có phần gác mái, bạn có thể tạo ra một phòng lửng để kê giường ngủ, nơi làm việc, đọc sách thoải mái. Bạn có thể trổ cửa sổ hoặc tạo phần mái kính để lấy sáng cho nơi này.

5. Tăng thêm chức năng cho sofa

bo-tri-phong-ngu-khong_ton_dien_tich_5

Bạn có thể sử dụng các loại ghế sofa rộng cho phòng khách với chức năng là nơi ngồi tiếp khách. Với cách bố trí phòng ngủ này, khi cần, ghế có thể trở thành giường hoặc chỗ nghỉ trưa cho bạn.

menu
menu