Mẹo hay để thiết kế nội thất phòng khách dài và hẹp

Mẹo hay để thiết kế nội thất phòng khách dài và hẹp
8 Shares

Phòng khách là không gian chúng ta sẽ sử dụng nhiều nhất để thư giãn, trò chuyện và giải trí, vì vậy chúng ta càng muốn nó trở nên hoàn hảo nhất có thể. Một trong những phần khó khăn nhất là không gian không được phân bổ theo như ý muốn của chúng ta, ví dụ như một phòng khách dài và hẹp chẳng hạn. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách dài và hẹp để không bị cảm thấy căn phòng bị đè nén hoặc giống như một hành lang giữa các phòng khác. Thì Chúng ta hãy cùng nghiên cứu một số  cách trưng bày và bài trí căn phòng trở nên đẹp và thu hút hơn.

Phòng khách và phòng ăn

Bạn có thể chia phòng ra thành 2 khu vực – khu vực ăn và khu vực phòng khách bằng đồ nội thất và màu sắc. Cách phân chia này rất hiệu quả với cách trang trí phòng khách dài và hẹp, vì lợi dụng được chiều dài mà phòng khách của bạn đang sở hữu, điều đó vô tình tạo nên một không gian mở cực chuẩn cho phòng khách và phòng ăn.

meo-hay-thiet-ke-noi-that-phong-khach-dai-va-hep

Tận dụng ánh sáng

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách mở rộng cửa sổ, đặc biệt là ở chiều ngắn hơn của căn phòng. Cách này sẽ giúp việc thiết kế nội thất không gian phòng khách của bạn không còn bí bách và đè nén.

meo-hay-thiet-ke-noi-that-phong-khach-dai-va-hep-2

Gác lửng

Có thể tạo thêm một gác lửng phía trên để tạo không gian thư giãn tách biệt. Thiết kế này có thể áp dụng được với những phòng khách có trần cao. Một chiếc cầu thang cũng giúp giảm bớt chiều dài của phòng khách, thêm nữa, bạn lại có thêm một không gian tương ứng với không gian bên dưới ở phía trên. Vậy là vừa có thể giải quyết được vấn đề phòng khách dài hẹp, vừa có thêm không gian.

meo-hay-thiet-ke-noi-that-phong-khach-dai-va-hep-3

Ghế Sofa

meo-hay-thiet-ke-noi-that-phong-khach-dai-va-hep-4

Không đặt những bộ ghế sofa ngắn thông thường, hãy đặt ghế sofa dài bám theo góc nhà bạn, ghế sofa sẽ tạo cảm giác dài hơn cho phần chiều ngắn hơn của căn phòng.

Đèn

 Một cách giải quyết không gian dài thú vị như cách bài trí sofa dài chính là những chiếc kệ đặt theo chiều dọc của căn phòng. Nhưng nếu không khéo léo, chiếc kệ sẽ khiến căn phòng càng bí bách. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách lắp đèn tròn vào các ngăn kệ từ trên xuống để ánh sáng giúp không gian rộng hơn và không còn cảm giác bị giới hạn.

meo-hay-thiet-ke-noi-that-phong-khach-dai-va-hep-5

Sắp xếp chéo

meo-hay-thiet-ke-noi-that-phong-khach-dai-va-hep-6

 

Nếu bạn đang không biết phải sắp xếp đồ như thế nào trong không gian chật hẹp, vậy thì bạn có thể suy nghĩ đến việc sắp xếp đồ nội thất theo dạng chéo để thay đổi hình dạng và cảm nhận về không gian. Kiểu sắp xếp chéo sẽ tạo một góc nhìn mới lạ cho căn phòng, tất nhiên, mọi người sẽ tập trung vào điểm lạ này mà quên mất việc để ý không gian thực sự của phòng khách nhà bạn.

Màu trắng

meo-hay-thiet-ke-noi-that-phong-khach-dai-va-hep-7

Màu trắng có thể phản chiếu ánh sáng giúp thiết kế nội thất phòng khách dài và hẹp  biến  thành một phòng rộng lớn và có cảm giác chào đón hơn, vừa cơ bản vừa hiện đại.

8 Shares

Leave a Reply

You are logged in as Lài Nguyễn Thị | Log out
Lài Nguyễn Thị
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu