Mẹo hay trong thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp

Mẹo hay trong thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp

Việc lên ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp, bố trí nội thất sao cho phù hợp với căn phòng cũng là điều các nhà thiết kế chú trọng, bởi khi biết cách kết hợp nội thất với căn phòng ngủ sẽ tạo nên không gian thoải mái sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.

1. Nâng cấp chiều cao cho tủ đầu giườngmeo-hay-trong-thiet-ke-phong-ngu-nho-dep-1

Tủ đầu giường là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Nó không chỉ tạo nên sự đa dạng trong không gian mà còn là nơi bạn có thể sắp xếp đồ đạc một cách linh hoạt. Với ý tưởng thiết kế  thu hẹp và nâng cao tủ đầu giường như gợi ý trong những bức ảnh dưới đây, bạn có thể “dọn” hết các món đồ nho nhỏ như sách vở, đèn ngủ, đèn đọc sách, bình hoa trang trí hay gấu bông lên các mặt kệ và dành không gian sàn cho các mục đích khác.

2.Ánh sáng

meo-hay-trong-thiet-ke-phong-ngu-nho-dep-3

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà ở nói chung và phòng ngủ nói riêng. Diện tích càng chặt hẹp thì cần nguồn sáng tự nhiên để tạo sự thông thoáng. Vì thế hãy chọn vị trí gần cửa sổ để bố trí không gian nghỉ ngơi. Sử dụng gương để đánh lừa người nhìn tạo cảm giác về một diện tích nhân đôi đã được sử dụng từ lâu. Các nhà thiết kế nội thất cũng áp dụng thủ thuật này để cho ra đời tủ quần áo cửa gương dành cho thiết kế phòng  ngủ nhỏ đẹp.

3.Màu sắcmeo-hay-trong-thiet-ke-phong-ngu-nho-dep-4

Về màu sắc màu tối sẽ biến không gian phòng ngủ thêm chật hẹp bí bách vì thế bạn nên sử dụng các gam màu sáng như màu kem, màu trắng, xanh lam…cho nền tường và trần nhà tạo cảm giác không gian được mở rộng, thoáng đãng và dịu mát hơn.

4.Tận dụng không gian phía trên và phía dưới

meo-hay-trong-thiet-ke-phong-ngu-nho-dep-7

Trong Thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp có một nguyên tắc bất di bất dịch là không gian rộng và đẹp nhất luôn được ưu tiên để đặt giường ngủ. Thế nhưng lưu trữ trong căn phòng này sao cho gọn gàng cũng là vấn đề vô cùng đau đầu. Hai nơi bạn có thể tham khảo để có thêm không gian lưu trữ cho phòng ngủ chính là trần nhà và gầm giường. Một chiếc kệ mở ở sát trần sẽ là nơi bạn cất trữ sách vở, đồ trang trí thật gọn gàng. Còn gầm giường sẽ là nơi “giấu” những chiếc hộp chứa giày, dép, hoặc túi xách, quần áo ít dùng tới. Thậm chí bạn có thể kết hợp cả hai ý tưởng này để phòng ngủ nhỏ thêm gọn gàng.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại: noithatinfo

menu
menu