Mua gạch trang trí – chọn sao cho đúng?

Nhu cầu trang trí nội thất ngày càng cao. Đó là lý do trên thị trường vật liệu xâu dựng có vô vàn loại gạch khác nhau. Việc này sẽ giúp người mua có đa dạng sự lựa chọn nhưng đồng thời cũng dẫn đến sự bối rối khi tìm hiểu. Những người đang có dự định mua gạch trang trí cho ngôi nhà của mình gần như bị ngập trong hàng loạt thông tin về các loại gạch. Chính vì thế trong bài viết này Noithatinfo sẽ chỉ ra vài lưu ý về cách lựa chọn gạch trang trí phù hợp.

Dựa theo vị trí ốp lát

Đây là yếu tố đầy tiên khi bạn cân nhấc mua gạch trang trí loại nào. Bởi vì mỗi vị chí khác nhau sẽ lựa chọn loại gạch có đặc điểm khác nhau. Ví dụ như trang trí ngoại thất phải lựa chọn loại có độ bền cao, đảm bảo khả năng chống thấm nước tốt. Ngoài ra về độ bóng cũng nên hạn chế vì vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên phản chiếu vào rất dễ lóa mắt. Tính chất dễ vệ sinh, lâu chùi và chống được nấm mốc cũng cần được cân nhắc. Do tu sửa ngoại thất khá tốn thời gian nên những tính chất này sẽ đảm bảo bạn không phải tốn nhiều công sức cho việc này.

mua-gach-trang-tri-chon-sao-cho-dung-1

Gạch Inax

Ngoài ra để ốp trang trí tường ngoài, bạn cungc có thể lựa chọn gạch Inax. Đây là 1 loại gạch được sản xuất bằng công nghệ của Nhật Bản nên chất lượng khỏng phải bản cãi. Về màu sắc thì thường là đơn sắc nhưng cũng rất đa dạng.

Còn đối với trang trí nội thất thì gạch mosaic và ceramic sẽ phù hợp. Nhưng loại gạch này có đa dạng màu sắc và kiểu dáng nên cũng không khó đẻ bạn lựa chọn. Riêng với gạch mosaic còn có dòng mosaic trang, rất lạ mắt, phù hợp với nhu cầu làm nổi bật không gian nội thất.

Dựa theo điều kiện kinh tế

Hiện nay trên thị trường có cả các loại gạch nhập khẩu và nội địa. Gạch ngoại nhập có chất lượng cao hơn, với những hoa văn tinh tế nhưng giá thành thường cao hơn. Còn gạch của Việt Nam cũng đang dần cải thiện về chất lượng, cũng không thua kém gạch ngoại và gí thành cũng không quá cao. Phù hợp với thu nhập trung bình của đa số người Việt.

mua-gach-trang-tri-chon-sao-cho-dung-3

Đối với người muốn mua gạch trang trí ngoại nhập, có một số lưu ý là cần kiểm tra rõ nguồn gốc, xem có đúng là gạch nhập khẩu không. Vì hiện nay trên thị trường có một số mẫu mã hàng giả hàng nhái gạch ngoại để năng giá gạch lên. Chất lượng của những loại gạch này tất nhiên cũng không cao, vì thế bạn sẽ bị “lỗ” nếu mua phải những loại gạch này.

Dựa theo phong cách kiến trúc

Một ngôi nhà được đánh giá là đẹp khi tổng thể kiến trúc đều đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế khi mua gạch trang trí bạn cần lưu ý về phong cách kiến trúc nhà mình là gì, tân cổ điển, hiện đại, hay phong cách công nghiệp. Từ đó lựa chọn loại gạch trang trí phù hợp. Chủ yếu để lựa chọn gạch trang trí theo kiến trúc là lựa chọn màu sắc, cách phối hợp. Bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của kiến trúc sư trước khi đưa quyết định mua loại gạch trang trí nào.

mua-gach-trang-tri-chon-sao-cho-dung-2

Trên đây là những thông tin cần biết khi mua gạch trang trí. Hy vọng nó sẽ hữu ích khi bạn đang tìm hiểu về các loại gạch trang trí phù hợp với ngôi nhà của mình.

menu
menu