Nên chọn loại bàn ăn đá nào cho căn bếp gia đình?

Nên chọn loại bàn ăn đá nào cho căn bếp gia đình?

Đá hoa cương và đá cẩm thạch là hai loại đá được sử dụng nhiều trong xây dựng kiến trúc và thiết kế nội thất gia đình ở Việt Nam. Mỗi loại đá lại có những ưu, nhược điểm riêng vì vậy bạn cần phải căn nhắc kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn mẫu bàn ăn đá nào phù hợp nhất cho gia đình mình.

Bàn ăn đá hoa cương

nen-chon-loai-ban-an-da-nao-cho-can-bep-gia-dinh-1

Đá hoa cương là gợi ý đầu tiên khi bạn muốn chọn mua một loại bàn ăn đá cho gia đình. Bàn ăn đá hoa cương có những đặc điểm sau:
Chịu nhiệt tốt: không như kính hay gỗ, đá hoa cương chịu nhiệt rất tốt, bạn không phải lo lắng khi để đồ ăn nóng lên mặt bàn ăn, đồng thời, chống được hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra
Tính vệ sinh: độ bóng cao lại ít bám bụi, dễ dàng lau chùi, đồng thời đá hoa cương lại rất ít bị trầy xước sẽ đem đến cho không gian nhà bạn vẻ đẹp đi cùng với thời gian.
Tính tự nhiên: sức khỏe của các thành viên trong gia đình là vô cùng quan trọng, sản phẩm đá hoa cương tự nhiên cao cấp rất an toàn vì không có tác động từ hóa chất, là sản phẩm từ thiên nhiên
Tính trang trí: vân đá của đá hoa cương rất tự nhiên, đồng thời nó cũng có rất nhiều màu sắc cho bạn chọn lựa.
nen-chon-loai-ban-an-da-nao-cho-can-bep-gia-dinh-2
Đá hoa cương còn rất nhiều ưu điểm tuy nhiên nó cũng tồn tại nhược điểm, nhược điểm lớn nhất của đá hoa cương chính là dễ bị ăn mòn bởi các chất tẩy rửa có tính axit, vì vậy khi vệ sinh bàn ăn đá hoa cương phải sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cùng kĩ thuật đúng cách.

Bàn ăn đá cẩm thạch

nen-chon-loai-ban-an-da-nao-cho-can-bep-gia-dinh-3

Đá cẩm thạch cũng rất phổ biến trong sử dụng làm bàn ăn. Tuy không được cứng, bền như đá hoa cương nhưng khả năng chịu nhiệt đá cẩm thạch cũng rất tốt. Các đường vân, họa tiết đa dạng và đặc sắc hơn so với đá hoa cương đồng thời tính bền màu, các vân đá tự nhiên, sống động giúp đá cẩm thạch được nhiều người lựa chọn khi muốn mua một bộ bàn ăn đá. Bàn ăn đá cẩm thạch chắc chắn sẽ đem đến cho không gian nhà bạn thêm phần sang trọng, đẳng cấp.

nen-chon-loai-ban-an-da-nao-cho-can-bep-gia-dinh-4

Tuy nhiên, về độ cứng, đá cẩm thạch thường không có độ cứng cao như đá hoa cương. Đá cẩm thạch có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn so với đá hoa cương. Vì thế, nếu không được xử lý chống thấm kỹ càng về lâu dài vật liệu làm từ loại đá này sẽ thấm nước, dính bụi bẩn và chuyển màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu. Ngoài ra việc mặt thi công loại vật liệu này thông thường cũng khó hơn vì rất dễ vỡ, mẻ và khó tìm sản phẩm tương đồng nên giá thi công cao hơn so với đá hoa cương. Tuy nhiên, vì vẻ đẹp sang trọng, gam màu lạnh nhưng trang nhã của bàn ăn đá cẩm thạch mang lại cho gia chủ sự thư thái, mát dịu.

menu
menu