Nguyên tắc bất di bất dịch trong lựa chọn đèn trang trí

Nguyên tắc bất di bất dịch trong lựa chọn đèn trang trí

Đèn trang trí được coi là phụ kiện không thể thiếu trong toàn bộ tổng thể trang trí không gian nội thất. Việc lựa chọn đèn trang trí cũng có những nguyên tắc cố định của nó. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn những nguyên tắc bất di bất dịch trong việc lựa chọn đèn trang trí.

 Nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta phải xem xét trước quá trình chọn đèn trang trí đó là phong cách của công trình xây dựng. Những nét Việt, thuần Việt, thuần Á Đông hay mang phong cách châu Âu cổ điển hoặc hiện đại sẽ chi phối lựa chọn kiểu dáng và hiệu suất của đèn led trang trí bạn chọn lựa.

dentrangtri1

 

Điều bạn phải làm là điều chỉnh và phối đèn led tương thích với tổng thể bố cục đèn chiếu sáng cũng như toàn bộ không gian để tạo nên một thể thống nhất.

Nguyên tắc thứ hai chúng ta cần phải nhớ là mục đích sử dụng của căn phòng sẽ lắp đèn là gì. Mỗi một căn phòng khác nhau có sẽ có những đặc điểm chiếu sáng đặc trưng riêng biệt và cũng sẽ có những đặc điểm về đèn led trang trí riêng. Như trong hộ gia đình thì các phòng tắm, phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách mang chức năng không giống nhau, đòi hỏi đặc tính nguồn sáng thẩm mỹ khác nhau (ví dụ đèn chịu được nhiệt, được ẩm). Trong các văn phòng cơ quan, phòng làm việc, phòng họp, tiền sảnh, ánh sáng trang trí không thể cùng theo một bố cục. Những gian phòng nhiều người tiếp xúc, qua lại, ở nhà riêng là phòng khách, ở công ty hay cơ quan là tiền sảnh sẽ là nơi nhận được chú ý nhiều nhất và chúng ta cần nhấn mạnh phần trang trí ở đây. Đèn tường, đèn hắt tranh, đèn led màu là những loại đèn được dùng để bổ sung làm đẹp cho các căn phòng. Ngoài ra ánh sáng của đèn chiếu sáng cũng được sử dụng như một thành phần tăng vẻ đẹp cho mỗi không gian.

 

1

 

Nguyên tắc thứ ba người sử dụng cần phải nhớ đó là đèn trang trí cần phải có tỉ lệ cân đối với diện tích. Đèn trang trí như đèn chùm, đèn ốp trần phải lựa chọn được kích thước tương xứng với diện tích căn phòng cũng như độ cao của trần, nếu không sẽ làm mất thẩm mỹ và gây vướng víu trong sinh hoạt, sử dụng.

dentrangtri3

Nguyên tắc thứ tư là khu vực chiếu sáng sẽ chiếm từ 2 – 3% tổng diện tích của cả căn phòng. Do vậy mà lượng đèn trang trí sẽ chỉ được chiếm diện tích nhỏ hơn 2%. Nếu bạn tham lam lắp quá nhiều đèn trang trí trên tường, đặt trên bàn, trông căn phòng sẽ thực sự rối mắt như một phòng trưng bày đèn vậy. Bạn chỉ nên lắp từ một đến ba chiếc đèn cho một căn phòng 30 mét vuông là đủ.

Đây là bốn nguyên tắc cơ bản nhất mà bạn nên nhớ để những chiếc đèn trang trí bạn chọn thỏa mãn đúng tiêu chí thẩm mỹ vốn có của nó.

 

 

menu
menu