Những điều bạn cần cân nhắc trước khi mua sofa giường thông minh

Ghế sofa giường thông minh bạn mua nên được chọn vì nhiều lý do. Chẳng hạn như cách bạn sẽ sử dụng nó và phong cách nào phù hợp nhất cho căn phòng của bạn. Và vì một chiếc ghế sofa giường thông minh tốt có thể kéo dài trong nhiều năm. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về chất lượng trước khi bạn xác định ngân sách cho nó.

Bạn sẽ sử dụng sofa giường thông minh như thế nào?

nhung-dieu-ban-can-can-nhac-truoc-khi-mua-sofa-giuong-thong-minh-8

Xác định loại sử dụng giường gấp thành ghế sofa của bạn sẽ nhận được có thể giúp bạn chọn hầu hết các tính năng khác mà bạn cần.

Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ sử dụng ghế sofa giường thông minh của bạn? Nó chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động hàng ngày như thư giãn, đọc sách, hoặc xem TV. Hoặc nó sẽ chỉ được sử dụng trong một môi trường chính thức?

Ai sẽ sử dụng nó nhiều nhất? Chú ý đến bất kỳ sự cân nhắc đặc biệt nào nếu bạn thực sự muốn ghế sofa của mình phù hợp. Ví dụ, sử dụng ghế ngồi sâu cho một người rất cao. Đối với những người có đầu gối xấu, ghế ngồi cạn và lưng chặt giúp bạn dễ dàng đứng lên từ vị trí ngồi.

Hình dạng ghế sofa giường đa năng nào phù hợp với bạn?

Kiểu dáng ghế sofa bed là lưu ý đầu tiên khi bạn chọn mua một bộ sofa bed cho phòng khách nhà mình. Hiện nay, ghế sofa bed rất đa dạng về kiểu dáng. Bạn có thể thoải mái chọn một bộ sofa phù hợp nhất với không gian phòng khách của mình.

Một khi bạn đã xác định nó sẽ được sử dụng như thế nào? Hãy chọn một hình dạng phù hợp nhất cho mục đích đó.

Kích thước Sofa giường thông minh

nhung-dieu-ban-can-can-nhac-truoc-khi-mua-sofa-giuong-thong-minh-7

Kích thước của phòng là một hướng dẫn tốt cho kích thước của ghế sofa  bed của bạn.

Đảm bảo kích thước của nó không làm áp đảo căn phòng hoặc cản trở lưu lượng truy cập. Đo toàn bộ căn phòng, đặc biệt là bức tường mà bạn sẽ đặt trước khi đi mua sắm.

Một chiếc ghế sofa giường thông minh hoạt động tốt trong một không gian nhỏ vì cấu trúc của nó.

Làm thế nào để màu sắc cho bộ sofa giường thông minh

Để tạo cảm giác hài hòa cho phòng khách của bạn, màu sắc ghế sofa cũng là một điểm rất cần được chú ý. Hầu hết, khách hàng khi chọn màu sắc ghế sofa cho phòng khách đều dựa vào màu sắc của không gian nội thất của ngôi nhà. Từ màu sơn tường đến màu nền gạch… Cách chọn màu sắc như vậy được gọi là chọn màu kiểu “ton sur ton” nghĩa là tông theo tông.

Ngoài ra, nhiều người chọn màu sắc ghế sofa bed theo phong thủy. Phù hợp với mệnh của chủ nhà để gặp nhiều may mắn và thành công. Hay một cách đơn giản khác là sẽ chọn sofa theo xu hướng nội thất mới nhất.

Làm thế nào để tìm một Sofa giường thông minh chất lượng

nhung-dieu-ban-can-can-nhac-truoc-khi-mua-sofa-giuong-thong-minh-6

Chất lượng thực sự của một chiếc ghế sofa bắt nguồn từ bên trong của sản phẩm

Nếu bạn muốn đánh giá chất lượng của một chiếc ghế sofa bed, vượt xa những gì bên ngoài của sản phẩm. Chất lượng của sản phẩm còn khẳng định không chỉ vẻ ngoài. Và đó là lý do tại sao hai chiếc ghế sofa trông giống hệt nhau có thể thay đổi rất nhiều về giá cả. Những gì nằm bên trong xác định mức độ giá cả của ghế sofa của bạn về chất lượng.

Khung, chỗ ngồi hỗ trợ và điều chỉnh xác định mức độ thoải mái của ghế sofa giường mà còn khả năng giữ lại hình dạng và sự ổn định trong những năm tới.

 Dưới đây là một cái nhìn gần hơn:

Khung

nhung-dieu-ban-can-can-nhac-truoc-khi-mua-sofa-giuong-thong-minh-3

Độ bền của một chiếc sofa giường thông minh sẽ kéo dài và giữ lại hình dạng của nó phụ thuộc phần lớn vào khung. Và một chiếc ghế sofa giường chất lượng cao luôn luôn là một chiếc ghế sofa giường mạnh mẽ và chắc chắn.

Khung tốt nhất được làm từ gỗ cứng sấy khô . Quá trình sấy bằng lò sấy loại bỏ tất cả độ ẩm từ gỗ. Cho phép nó giữ được hình dạng và sự ổn định trong một khoảng thời gian dài. Khung bằng gỗ xanh có thể co lại hoặc nứt khi khô. Gỗ mềm có thể uốn cong và phá vỡ dễ dàng, trong khi gỗ đan có khiếm khuyết.

Trong một khung chất lượng tốt, các khớp được đặc biệt chú ý. Chúng được dán, kéo xuống, và ốc vít. Các góc được tăng cường thêm bởi việc bổ sung các khối gia cố để hỗ trợ thêm và sức mạnh.

Nói chung, ván ép và khung ván dăm thấp hơn, đặc biệt nếu chúng được giữ cùng với các mặt hàng chủ lực. Tuy nhiên, các lớp ván ép bổ sung có thể giúp gia cố khung. Vì vậy bạn có thể thấy, các vấn đề xây dựng cũng nhiều như vật liệu. Nếu bạn phải chọn một ghế sofa bed với khung ván ép. Hãy chắc chắn rằng nó có ít nhất 11 đến 13 lớp ván ép.

Mẹo nhỏ: Để kiểm tra độ cứng của khung sofa, bạn hãy nhấc thử một chân hoặc một góc phía mặt trước của sofa. Khi bạn nhấc được khoảng 15cm khỏi sàn. Phần chân bên đối xứng cũng phải rời mặt sàn. Nếu, phần chân đối xứng vẫn còn chạm sàn. Điều đó có nghĩa là khung yếu.

Hệ thống hỗ trợ khi bạn ngồi hay nằm trên sofa bed

nhung-dieu-ban-can-can-nhac-truoc-khi-mua-sofa-giuong-thong-minh

Nó hoạt động song song với các khung và nệm. Một khung chắc chắn cung cấp một neo để hỗ trợ chỗ ngồi tốt. Bạn nên luôn luôn kiểm tra chất lượng ghế hỗ trợ bằng cách ngồi trên ghế sofa trước khi mua nó. Nó không nên giảm xuống, và nó sẽ cung cấp hỗ trợ tốt trong ghế và ở phía sau.

– Hệ thống lò xo xoắn tám chiều là một trong những hệ thống hỗ trợ tốt nhất. Người thợ thủ công kết nối mỗi lò xo với một dây xích mạnh mẽ. Dây chéo đi trước ra sau, sang một bên và sau đó theo đường chéo theo cả hai hướng, do đó buộc mỗi lò xo an toàn.

– Một phương pháp khác là xây dựng lò xo xoắn ốc. Những lò xo xoắn ốc có hình chữ “S” và chạy từ phía trước của ghế tới mặt sau. Những lò xo này được hỗ trợ bởi các dây bổ sung đi qua từ bên này sang bên kia. Điều này cũng làm cho một chỗ ngồi mạnh mẽ. Và nó có thể là lựa chọn ưa thích trong một phong cách sleeker hoặc khung nhỏ hơn bởi vì nó đòi hỏi không gian ít hơn.

Đệm

nhung-dieu-ban-can-can-nhac-truoc-khi-mua-sofa-giuong-thong-minh-1

Bây giờ bạn đã xem xét khung và chỗ ngồi hỗ trợ, bây giờ là lúc để xem loại điền được sử dụng cho đệm.

– Phổ thông nhất là polyurethane mật độ cao. Rõ ràng, mật độ càng cao, gối đệm càng chắc. nệm có thể được bọc trong vật liệu mềm mại hoặc bông để làm cho nó mềm hơn.

– Sofa đệm mút cũng làm được điều này, nhưng sau một thời gian, nó thường bị nhão ra và đàn hồi kém hơn. Các loại sofa sử dụng bọt xốp làm đệm có độ bền cao hơn. Hoặc nếu sử dụng đệm cao cấp, bạn cũng có thể tham khảo đệm lông vũ với giá thành đắt hơn tương đối.

– Một bộ sofa giường thông minh chỉ bền đẹp thôi thì chưa đủ. Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà ít người để ý. Đó là bộ sofa đó có được thiết kế nhằm mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho người sử dụng hay không? Điều này chúng ta cần quan tâm và nên tìm hiểu kỹ. Hầu hết sofa đều có lò xo. Lò xo được sử dụng là lò xo túi hoặc lò xo zic zắc. Hỗ trợ lò xo là hệ thống dây đai. Dây đai tốt là dây đai kim loại, ko bị dão nhanh.

– Đệm nên là đệm khối có kết hợp mút cao su mà không phải là đệm bông ép kém chất lượng,… Bạn có thể ngồi thử lên ghế sofa để thử độ êm ái. Nếu như mặt chỗ ngồi và lưng tựa có độ đàn hồi tốt, cảm giác không bị lõm, lún, sụt và mỏi thì đó là chiếc ghế sofa bed có lớp đệm rất tốt. Sản phẩm tốt sẽ có độ êm ái, dễ chịu khi sử dụng mà vẫn đảm bảo các tính năng đàn hồi. Điều này giúp giữ được phom dáng của bộ sofa trong thời gian dài.

Điểm cuối cùng: Chất lượng không rẻ, nhưng một chiếc ghế sofa giường chất lượng tốt sẽ thoải mái hơn. Và giữ được vẻ ngoài của nó trong một thời gian dài. Vì vậy hãy xem xét việc mua chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Chất liệu bọc của bộ sofa bed

Bạn cần kiểm tra xem vải bọc ghế xem có ôm sát lớp nệm bên trong hay không, có phẳng phiu không. Đặc biệt, bạn cần lưu ý phần vải bọc tại các tiếp xúc giữa tay vịn, chỗ ngồi và lưng ghế phải thật tự nhiên, không nếp gấp.

Đường may ở vải bọc: chỗ ngồi của ghế và lưng ghế phải kết thành một khối, được làm từ cùng 1 tấm vải dài và có độ dày như nhau. Bạn cần chọn loại sofa có đường chỉ dọc và chỉ ngang nhỏ, thẳng hàng, trơn láng, đều từng mũi, không có sợi thò ra ngoài.

Nếu sờ tay vào bề mặt đường chỉ, phải cảm thấy căng mạnh mới nên chọn mua. Nếu sofa được trang trí bằng các đường may, bạn cũng có thể kiểm tra xem các nét may trang trí đó có cân xứng nhau theo từng mũi chỉ không.

nhung-dieu-ban-can-can-nhac-truoc-khi-mua-sofa-giuong-thong-minh-5

Lưu ý: Hiện nay có hai dạng áo bọc ghế sofa, một dạng được cố định hoàn toàn vào ghế ( hay còn gọi là bọc “chết”), dạng còn lại được cố định bằng miếng dán hoặc khóa kéo và có thể tháo lắp dễ dàng.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại thứ 2, loại có vỏ bọc tháo rời. Với loại bọc chết, bạn chỉ có thể giặt khô và với chi phí mỗi lần giặt khá cao, rất hại đệm mút. Nhưng với loại bọc ghế rời, bạn có thể dùng máy giặt để làm sạch. Không những thế, bạn còn có thể sắm nhiều màu vỏ áo khác nhau để thay thế, vừa làm sofa trông luôn mới, vừa giúp phòng khách trở nên khác biệt.

Chi phí bạn có thể bỏ ra để mua bộ sofa giường thông minh?

Bạn có thể phải trả bất cứ đâu từ $ 700 đến $ 2500 cho một chiếc ghế sofa giường thông minh. Nếu bạn đang ở trong một ngân sách khắt khe. Hãy đến trung tâm siêu thị nội thất ở đó với những nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn giúp bạn có được một ghế sofa bed thông minh giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ.

Trên đây có thể là một số tiêu chí giúp bạn phân loại và dễ lựa chọn được bộ sofa thích hợp. Tuy nhiên, nếu vẫn không chắc chắn về khả năng lựa chọn, hãy tham khảo thêm tại đây: https://noithatnhapkhau.net.vn/dmsp/sofa-giuong/ , nơi có đến hàng trăm mẫu để chọn lựa và những nhân viên luôn nhiệt tình tư vấn. Hoặc cũng có thể rất đơn giản, hãy đón đọc thêm những bài tiếp theo của chúng tôi để tìm thêm những ý tưởng tuyệt vời.

menu
menu