Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế sofa nhập khẩu phòng khách

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế sofa nhập khẩu phòng khách

Có rất nhiều gia đình mua đồ nội thất về nhà rồi lại không vừa ý. Có những đồ nội thất đẹp mắt nhưng chất lượng của nó không tốt. Mua về 1 thời gian đã hỏng hoặc sản phẩm không thân thiện với người dùng, thậm chí chất liệu có chất độc hại,… Đặc biệt, là sản phẩm bàn ghế sofa nhập khẩu bằng da đang có trên thị trường, nếu bạn không phải người trong nghề rất dễ nhầm lẫn với những dòng giả da cao cấp nhập khẩu khác. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những lưu ý khi chọn mua bàn ghế sofa nhập khẩu bằng da phòng khách.

1. Bề mặt da thật hay giả da?

nhung-luu-y-khi-chon-mua-ban-ghe-sofa-nhap-khau-phong-khach

Trên thị trường hiện nay, các dòng sofa da phòng khách rất đa dạng và ghế sofa giả da nhập khẩu nước ngoài cao cấp rất dễ nhầm lẫn với dòng bàn ghế sofa nhập khẩu da thật cao cấp.

Da thật có 2 loại và da bò và da trâu. Da bò thì mềm và mịn hơn da trâu. Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này sẽ giúp da không bị mục, hỏng theo thời gian và da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc cho đa dạng và phong phú hơn. Các sản phẩm làm từ da thật có giá thành cao nhất so với các dòng da khác.

2. Đặc điểm khung gỗ

nhung-luu-y-khi-chon-mua-ban-ghe-sofa-nhap-khau-phong-khach-4

Quan sát thật kỹ kết cấu của khung ghế, một số bàn ghế sofa chỉ có dùng đinh để cố định lại, kết cấu giá lỏng lẻo, không vững chắc. Sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện nứt, gãy, người dùng khi chọn mua cần phải chú ý.

Hãy lắc qua lắc lại ghế sofa để kiểm tra độ chắc chắn của khung, nếu không lung lay, không có tiếng kêu cót két, chứng tỏ sản phẩm chắc chắn, chất lượng tốt. Ngược lại, thì bạn không nên mua vì chất lượng sẽ không tốt. Thời gian sử dụng sẽ không được lâu mặc dù các nhà cung cấp có bảo hành. Nhưng một khi chiếc ghế đã không tốt thì sẽ mất công sửa chữa và đôi khi nhà cung cấp họ bảo hành chậm chễ gây khõ chịu cho bạn và gia đình.

Nếu có thể cũng nên kiểm tra chân ghế bằng cách di chuyển qua lại trên sàn, nhẹ nhàng. Chú ý đến âm thanh phát ra trong và giòn là có chất lượng tốt. Nếu không phát ra tiếng, hay có tiếng tạp âm đục không đều, chứng tỏ kết cấu không chắc chắn. Hoặc kiểm tra trực tiếp chân ghế xem có bị rạn, vỡ không.

3. Đường chỉ may chắc chắn và chính xác

Đối với sản phẩm nhập khẩu cao cấp nói chung và bàn ghế sofa nhập khẩu nói riêng thì các đường nét phải thật sự chuẩn xác và được may kỹ lưỡng. Và được may bằng những sợi chỉ chắc chắn, có độ bền, bóng cao đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

4. Mặt da có được ghép chắc chắn, bằng phẳng không?

Bạn nên kiểm tra xem bề mặt ngồi cũng như các chỗ khác có được bọc nêm bằng phẳng không? Nếu bị phồng hay gấp nếp thì đó không phải hàng nhập chuẩn.

5. Độ mềm, cứng của đệm sofa

nhung-luu-y-khi-chon-mua-ban-ghe-sofa-nhap-khau-phong-khach-1

Khi chọn ghế sofa nên chú ý bề mặt cân bằng chứ không được chỗ cao chỗ thấp, độ mềm cũng phải phù hợp, vừa không được quá cứng, không có tính đàn hồi, nhưng cũng không được quá mềm, vừa ngồi đã lún xuống.

Phương pháp lựa chọn là dùng tay ấn thử xem có phẳng không, lò xo có kêu không, nếu lò xo sắp xếp không hợp lý sẽ làm cho lò xo nọ mắc vào lò xo kia và sẽ phát ra tiếng kêu.

Tiếp theo cần chú ý xem có sợi nào bị đứt không, mật độ đường may có hợp lý không,…

6. Màu sắc có đều không

nhung-luu-y-khi-chon-mua-ban-ghe-sofa-nhap-khau-phong-khach-3

Nếu bạn chọn mua sofa da thật màu sắc hiện đại không phải màu truyền thống của nó như đen nâu, thì bạn cần chú ý đến từng góc cạnh của nó xem màu sắc có được nhuộm đều màu không. Nếu có bất cứ dấu vết khác biệt nào thì sản phẩm đó cũng không phải hang chính hãng chất lượng cao được.

 

 

menu
menu