Những mẹo giúp bàn ăn đá hoa cương nhà bạn luôn sạch đẹp

Những mẹo giúp bàn ăn đá hoa cương nhà bạn luôn sạch đẹp

Với ưu điểm có độ cứng cao, ít bị trầy xước và ngấm nước, đồng thời lại có các hoa văn và màu sắc tương đối đa dạng, đá hoa cương được rất nhiều gia đình lựa chọn để làm mặt bàn ăn. Tuy nhiên, do thường xuyên phải tiếp xúc với thực phẩm, đồ uống nên trong quá trình sử dụng, nếu không vệ sinh, làm sạch đúng cách thì mặt bàn ăn đá hoa cương vẫn có thể bị ngấm bẩn, tạo thành vết ố. Dưới đây là những gợi ý giúp bàn ăn đá hoa cương nhà bạn luôn sạch đẹp.

nhung-meo-giup-ban-an-da-hoa-cuong-nha-ban-luon-sach-dep-1

Hãy lau ngay khi đồ ăn bị đổ ra mặt bàn bằng khăn bông sạch, sau đó lau lại bằng chất vệ sinh có độ pH trung tính chuyên dụng dành cho đá tự nhiên như Neugel, Algafloor.

nhung-meo-giup-ban-an-da-hoa-cuong-nha-ban-luon-sach-dep-2

Trong trường hợp vết bẩn không được lau kịp, tạo thành vết ố trên bề mặt, hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ vết ố. Tùy thuộc vào loại chất bẩn mà có các sản phẩm khác nhau để xử lý. Nếu vết bẩn do dầu, mỡ thì dùng sản phẩm No Oil, vết bẩn do chè, café, bút mực, nước sinh tố,…thì dùng No Mac Gel. Nếu vết do chất có tính axit làm mờ, mất độ bóng bề mặt, bạn nên liên lạc với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý.

nhung-meo-giup-ban-an-da-hoa-cuong-nha-ban-luon-sach-dep-3

Ghi nhớ và thực hiện hàng ngày các lưu ý sau:
• Nếu mặt bàn ăn đá hoa cương bị trầy xước, bạn nên liên hệ ngay tới các công ty uy tín để xử lý
• Sử dụng tấm lót ly khi đặt các đồ thủy tinh lên mặt bàn đá
• Tránh để trực tiếp đồ có tính axit như cam, quýt hay rượu trực tiếp lên bề mặt bàn ăn đá hoa cương vì chúng có thể gây tổn thương bề mặt đá.
• Không đặt đồ quá nóng lên mặt đá, sử dụng tấm lót bảo vệ
• Chống thấm lại mặt bàn ăn đá hoa cương 2 năm/lần để tránh các vết bẩn ngấm sâu vào bên trong đá và giữ độ bóng cho đá

menu
menu