Những so sánh thú vị giữa bàn trà xưa và nay

Những so sánh thú vị giữa bàn trà xưa và nay

Bàn trà sofa là nội thất nhỏ nhưng lại có tầm quan trọng trong phòng khách gia đình, vừa giúp người sử dụng được tiện nghi hơn trong cuộc sống hàng ngày lại tăng vẻ đẹp không gian và thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Mỗi một năm, bàn trà cho phòng khách lại có sự thay đổi, mới lạ và tiện dụng hơn. Hãy cùng noithatinfo.com so sánh những điểm mới lạ và cải tiến của bàn trà xưa và nay nhé!

1. Chất liệu

Trước kia các chất liệu làm bàn trà thường có nguồn gốc từ tự nhiên như gỗ nhưng xu hướng hiện nay là sự lên ngôi của chất liệu kính và kim loại hoặc các chất liệu kết hợp với nhau. Bàn trà kết hợp giữa gỗ và kính màu với phần khung gỗ và mặt bàn bằng kính. Hoặc thiết kế  kim loại với các đường cong mềm mại đem đến sự nổi bật về cả hình dáng cũng như màu sắc.

ban-tra-1

2. Thiết kế

Thiết kế bàn trà hiện nay cũng có sự thay đổi rõ rệt. Nếu trước kia bàn trà thường có kich thước lớn, trạm khắc cầu kỳ thì hiện nay thường được thiết kế với đường nét đơn giản, tinh tế, hình khối vuông vắn. Thiết kế hiện đại thiên về phong cách đơn giản hóa, loại bỏ các chi tiết rườm rà, vừa giúp không gian được thoáng hơn lại rất thích hợp với nhà ở hiện đại vốn hạn chế về diện tích.

ban-tra-2

3. Cấu tạo

Trước kia bàn trà thường chỉ có chức năng phục vụ cho việc pha trà tiếp khách thì hiện nay là sự lên ngôi của những mẫu bàn trà thông minh, có thể tháo lắp linh hoạt, bài trí phù hợp theo diện tích, hình khối không gian phòng khách mỗi gia đình. Có nhiều mẫu đa năng được tích hợp thêm các hộc tủ nhỏ gọn giúp tăng không gian lưu trữ, tiện nghi hơn trong quá trình sử dụng.

ban-tra-3

Sự phát triển của các ngành sản xuất vật liệu đã cho ra đời nhiều chất liệu mới góp phần đem tới các đồ nội thất đẹp, hiện đại và sang trọng hơn. Hãy thông minh lựa chọn phong cách bàn trà phòng khách phù hợp với gia đình mình nhé!

menu
menu