Nới rộng phòng khách hẹp từ những giải pháp không ngờ

Nới rộng phòng khách hẹp từ những giải pháp không ngờ

Những căn phòng khách hẹp thường gây cảm giác khó chịu và bí bách cho chính những người sử dụng cũng như không tạo được thiện cảm, ấn tượng tốt cho các vị khách của gia đình. Do vậy, tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu để một phòng khách hẹp luôn có vẻ đẹp ấn tượng cùng không gian khoáng đạt là điều cần thiết.

Sử dụng tranh 3D, màu sắc trang trí nhẹ nhàng và các món đồ nội thất đa năng như bàn ăn thông minh, giá kệ thông minh là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, đây cũng được xem là 3 trong số những giải pháp đơn giản mà nhiều gia đình có thể áp dụng một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng tranh 3D cho phòng khách hẹp

meo-cho-can-phong-khach-hep

Tranh 3D có thể giải quyết hiệu quả vấn đề chật chội và bí bách của không gian.

Để phòng khách hẹp hạn chế tối đa sự đơn điệu và nhàm chán, gia chủ nên sử dụng tranh 3D trong thiết kế và trang trí. Tranh 3D có vai trò khơi dậy sự sống động và bắt mắt cho không gian tẻ nhạt. Tùy vào nhu cầu cũng như thẩm mỹ gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh 3D mang chủ đề khác nhau như động vật, cây cỏ hay con người. Mỗi bức tranh 3D sẽ là điểm nhấn giúp con người có cảm giác đang sống trong một không gian rộng lớn và sinh động.

Màu sắc trang trí phòng khách thanh thoát nhẹ nhàng

meo-cho-can-phong-khach-hep-2

Phòng khách sắc nhẹ sẽ tạo được cảm giác êm ái, nhẹ nhàng cho người sử dụng.

Màu sắc không chỉ đặc trưng cho một phong cách hay xu hướng thiết kế mà còn có ảnh hưởng lớn tới đời sống tâm lí của con người. Đối với một phòng khách hẹp về diện tích sử dụng, gia chủ cũng cần có những lưu ý đặc biệt trong việc sử dụng màu sắc. Thay là các tông màu đậm thì căn phòng nên được trang trí bằng tông màu nhẹ nhàng và thanh thoát. Điều đó sẽ giúp cho ta có cảm giác không gian khoáng đạt và thoáng rộng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng không nên sử dụng quá nhiều màu nhẹ mà cần có sự tô điểm, nhấn nhá một chút màu nóng, sắc đậm để không gian không bị nhợt nhạt. Đó có thể là nội thất gỗ nâu trầm với đường vân gỗ tự nhiên, uyển chuyển cũng đủ để phòng khách đẹp trong sự hài hòa và cân đối.

Sử dụng đồ nội thất thông minh

meo-cho-can-phong-khach-hep-3

Mẫu thiết kế nội thất đa năng giúp cho không gian đa chức năng hơn rất nhiều.

Những căn phòng khách hẹp cũng cần tới sản phẩm nội thất thông minh nhằm vừa đảm bảo được công năng sử dụng tối thiểu, cơ bản vừa gia tăng thêm sự tiện nghi cho cuộc sống con người. Một bộ sofa phòng khách hay bàn ghế đa năng với những chiếc ngăn, kệ nhỏ xinh mà tiện dụng chắc chắn sẽ là sản phẩm nội thất lí tưởng không chỉ cho phòng khách hẹp mà còn cho phòng khách hiện đại, trẻ trung. Hoặc mẫu vách ngăn phòng khách kết hợp với kệ tivi cũng đủ mang tới một không gian sinh hoạt đa năng và bắt mắt.

Nới rộng phòng khách hẹp từ những giải pháp nhỏ sẽ giúp cho gia chủ vừa tiết kiệm chi phí tài chính vừa tạo được phong cách cái tôi đặc biệt. Mỗi giải pháp đưa ra khác nhau nhưng cùng hướng tới xóa dịu cảm giác khó chịu cho gia chủ trong một căn phòng khách có sự hạn chế về diện tích.

menu
menu