Phân biệt giường ngủ cổ điển Châu Âu nhập khẩu và giường gia công trong nước

Phân biệt giường ngủ cổ điển Châu Âu nhập khẩu và giường gia công trong nước

Giường ngủ cổ điển Châu Âu hiện nay càng ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên, giường ngủ gia công trong nước cạnh tranh không hề kém với các loại giường nhập khẩu này. Cách phân biệt giường ngủ cổ điển Châu Âu nhập khẩu và giường gia công trong nước sẽ giúp bạn có thể giải tỏa được vấn đề này.

phan-biet-giuong-ngu-co-dien-chau-au-nhap-khau-va-giuong-gia-cong-trong-nuoc

 Chất liệu gỗ

Hầu hết, các sản phẩm giường ngủ cổ điển châu Âu được làm bằng khung gỗ với các chất liệu đặc biệt và chất lượng hơn so với các giường khung gỗ bình thường khi được gia công trong nước. Bạn có thể phân biệt chất liệu gỗ tự nhiên của các loại giường nhập khẩu như sau:

Giường cổ điển phong cách châu Âu: chủ yếu được làm từ gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ bạch dương.

phan-biet-giuong-ngu-co-dien-chau-au-nhap-khau-va-giuong-gia-cong-trong-nuoc

  • Đối với gỗ sồi: là loại gỗ chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài với những đường vân gỗ đều và đẹp, thành gỗ chịu va đập tốt, vô cùng chắc chắn. Ngoài ra, khung giường thường có màu sắc sáng, tạo cảm giác hài hòa cùng ánh sáng tự nhiên.
  • Đối với gỗ óc chó: thường có dát gỗ màu kem, tâm chuyển từ màu nâu nhạt sang nâu đậm, vân gỗ là hình xoáy, tạo hình khá đẹp mắt. Đặc biệt, khung giường gỗ luôn êm ái, chắc chắn, không bị nhức mỏi khi nằm và có tác dụng chống mối mọt rất tốt.

Giường ngủ gia công trong nước:

Chủ yếu được làm từ gỗ xoan đào, gỗ gụ và gỗ hương, gỗ trầm. Trong đó, gỗ hương và gỗ trầm là những loại gỗ cao cấp, có màu sắc khá đẹp mắt nhưng độ bền không cao bằng các loại gỗ nhập khẩu.

phan-biet-giuong-ngu-co-dien-chau-au-nhap-khau-va-giuong-gia-cong-trong-nuoc

Giá thành của giường

Bạn nên lưu ý khi phân biệt giường ngủ tân cổ điển châu Âu và giường khung gỗ được gia công trong nước. Mức giá của những sản phẩm này thường chênh lệch khá lớn, theo đó, giường nhập khẩu sẽ có giá cao hơn so với giường gia công trong nước. Thậm chí, rất nhiều mẫu giường gia công trong nước được làm từ gỗ giả, gỗ công nghiệp còn có giá thành siêu rẻ so với thực tế bởi khi giá siêu rẻ, chúng đồng nghĩa với chất lượng siêu kém.

Kiểu dáng và phong cách giường ngủ

Tất nhiên, những mẫu giường ngủ nhập khẩu bao giờ cũng có kiểu dáng và phong cách đặc biệt hơn, tạo hình chạm trổ với các chi tiết hoa văn đặc sắc cùng các chất liệu như da, đá hoa cương mang đến sự cao cấp, sang trọng. Trong khi đó, các mẫu giường được gia công trong nước chủ yếu được chạm khắc tại phần đầu giường, sử dụng hoàn toàn bằng gỗ, không có kèm chất liệu khác nên thường khá đơn giản, không dùng nhiều cho trưng bày.Trên đây là một số so sánh đơn giản nhất giữa giường cổ điển châu Âu nhập khẩu và giường được gia công trong nước, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích dành cho bạn.

Tham khảo thêm: Các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp và hiện đại

menu
menu