Phòng bếp nhỏ nhưng không chật

Phòng bếp nhỏ nhưng không chật

Thiết kế phòng bếp chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt với những căn phòng bếp có diện tích nhỏ. Căn bếp luôn được coi là trái tim của cả căn nhà, hướng bếp hợp phong thủy sẽ mang đến sự hạnh phúc, thịnh vượng và sức khỏe cho cả gia  đình.

phong-bep-nho-nhung-khong-chat-1

Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một phòng bếp nhỏ thì cũng đừng quá lo lắng bởi những cách bố trí và thiết kế phòng bếp, dưới đây sẽ giúp bạn gạt đi những khó khăn về diện tích, không gian. Dù phòng bếp nhỏ nhà bạn chỉ đơn giản được trang trí bằng đèn Led hay những căn phòng rực rỡ ánh sáng từ ô cửa sổ thì vẫn có rất nhiều ý tưởng cải tạo căn phòng trở lên đẹp hơn.

phong-bep-nho-nhung-khong-chat-2

Sự kết hợp hai tông màu đen trắng chưa bao giờ là sự kết hợp lỗi thời. Toàn bộ không gian phòng bếp toát lên sự sang trọng mà giản đơn, tinh tế. Các bộ bát, đĩa, ly được xếp ngay ngắn trên kệ. Ngoài ra tầng trên cùng của kệ được dùng để đặt một vài cuốn sách nấu ăn, chậu cây trang trí lại tạo thành nét rất riêng cho phòng bếp.

phong-bep-nho-nhung-khong-chat-3

Phòng bếp được đặt dưới phần mái dốc của căn nhà, bàn ăn đơn giản ghế nhỏ được đặt ngay dưới phần dốc mái tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra đèn bàn được bố trí để cung cấp ánh sáng vào ban đêm tạo sự đầm ấm, trắng sẽ tạo nên sự hài hòa trong không gian.

phong-bep-nho-nhung-khong-chat-4

Một căn phòng bếp với không gian mở, tận dụng ngay hốc tường chân cầu thang. Sự đặc biệt của căn bếp này  rất “Tây”, kết hợp với bàn bếp làm từ gỗ với màu sắc chân thực tạo cảm hứng cho con người. Đồ đạc trong căn bếp hầu hết được cất gọn trong tủ tường, màu sắc các dụng cụ bếp cũng phù hợp với vẻ mộc mạc của nó.

phong-bep-nho-nhung-khong-chat-5

Một cách thông minh nữa để “nới rộng” căn bếp nhỏ nhà bạn là trang trí bằng tranh. Căn bếp trên có màu chủ đạo là màu trắng, tủ bếp khá đồ sộ, thiếu gọn gàng làm lối đi trông có vẻ hẹp lại, tuy nhiên chủ nhà đã khéo léo treo những bức tranh nhỏ với màu sắc sáng sủa, khiến cho bức tường như rộng ra, tạo sự thoải mái cho căn bếp, nhất là áp dụng với căn bếp không có cửa sổ.

phong-bep-nho-nhung-khong-chat-6

Căn phòng bếp nhỏ thiếu ánh sáng làm cho không gian trở nên tù túng, vì vậy chủ nhà đã lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng chạy theo bàn bếp vừa tạo sự sang trọng vừa khiến không gian sáng sủa hơn.

phong-bep-nho-nhung-khong-chat-7

 

Leave a Reply

You are logged in as Lài Nguyễn Thị | Log out
Lài Nguyễn Thị
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu