Phong thủy khi lắp đặt gương nhà tắm không phải ai cũng biết

Phong thủy khi lắp đặt gương nhà tắm không phải ai cũng biết

Gương nhà tắm là một phụ kiện không thể thiếu trong không gian tắm của bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên việc lắp đặt gương trong nhà tắm cần tuân thủ theo một vài nguyên tắc phong thủy. Không phải gia chủ nào cũng hiểu rõ điều này, vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn thông tin đến các bạn những lưu ý và cấm kỵ khi lắp đặt gương nhà tắm.

1. Không treo quá nhiều gương trong nhà tắm

Nhiều người cho rằng, gương nhà tắm là trái tim của không gian này. Vì vậy khi lắp đặt, họ sử dụng rất nhiều loại gương tắm khác nhau. Góc này thì chọn gương nhà tắm hình chữ nhật, góc khác lại sử dụng một chiếc gương tròn nhà tắm, khu vực chính thì lại đặt một chiếc gương tắm cỡ lớn hình dạng độc đáo. Tuy nhiên điều này lại không tốt. Góc cạnh nào cũng thấy hình bản thân phản chiếu trong gương sẽ tạo nên cảm giác bất an, nhất là vào ban đêm.

Phong thủy khi lắp đặt gương nhà tắm không phải ai cũng biết-4

Gương nhà tắm chỉ nên treo với số lượng nhất định

Cùng với đó, việc treo quá nhiều gương nhà tắm trong một không gian khá khiêm tốn sẽ khiến tích tụ nhiều âm khí, làm suy giảm vận thế của gia chủ và mang đến những điều không tốt lành cho sự nghiệp, gia đạo.

Nếu phòng tắm nhà bạn rộng, thì có thể chọn một chiếc gương phòng tắm cỡ lớn lắp đặt vào. Như thế vừa khiến không gian sáng sủa, hiện đại, vừa đảm bảo tài khí và phòng thủy. Trong trường hợp diện tích phòng tắm chật hẹp, thì một chiếc gương tắm đứng hình chữ nhật sẽ là lựa chọn hợp lý.

2. Tối kỵ với những mẫu gương tắm có cạnh sắc nhọn

Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng, hiện nay các sản phẩm gương kính phòng tắm được thiết kế với nhiều kiểu dáng, hình thù khác nhau. Có những chiếc gương hình dạng kỳ quái, có nhiều cạnh sắc nhọn. Nhiều gia chủ cá tính rất thích các mẫu gương này. 

Theo phong thủy, những cạnh sắc nhọn của gương cũng là sự tượng trưng cho những điều sắc nhọn. Treo những chiếc gương loại này trong phòng tắm, bạn có thể thấy chúng vô cùng độc đáo và nghệ thuật. Nhưng xét về phong thủy, thì chúng có thể khiến gia chủ có cảm giác bị uy hiếp, các thành viên trong gia đình sẽ gặp những điều không may.

Một chiếc gương soi nhà tắm đẹp hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, vuông vức và bình yên. Mặc dù những thiết kế này rất cổ điển, nhưng chúng phù hợp cho bất kỳ thiết kế phòng tắm nào. Để tránh sự nhàm chán, bạn có thể kết hợp gương nhà tắm có tủ, vừa đựng vài món đồ thiết yếu cho nhà tắm, vừa tạo các góc cạnh hài hòa cho không gian.

3. Lựa chọn kích thước gương tắm phù hợp

Gương phòng tắm quá nhỏ sẽ thu hẹp tài lộc, ngược lại một chiếc gương tắm quá lớn lại tích tụ nhiều âm khí. Vậy nên lắp đặt gương như thế nào?

Kích thước vừa đủ, trong lành, thanh khiết. Đó là những gì mà gia chủ cần ở một chiếc gương phòng tắm hiện đại. Với kích thước vừa đủ, con đường làm ăn của gia chủ sẽ rộng mở, gia đạo hạnh phúc sum vầy. Trong suốt quá trình sử dụng, nên vệ sinh gương tắm thường xuyên để bề mặt luôn sáng đẹp. Hiện nay có các mẫu gương phòng tắm nhập khẩu giá hợp lý, mẫu mã lại sang trọng. Bạn có thể cân nhắc để chọn lắp đặt cho gia đình mình nhằm đảm bảo độ bền và thẩm mỹ.

4. Những hướng lắp đặt gương nhà tắm tốt nhất

Lắp đặt gương phòng tắm không chỉ đơn giản là chọn vị trí phù hợp. Các vấn đề về phong thủy và tài lộc luôn là điều quan trọng. Theo đó, hướng nam là hướng tối kỵ khi đặt gương trong phòng tắm. Vì gương là thủy – kỵ với hỏa (hướng nam).

Để giúp tăng vượng khí cho gia đình, các hướng sau được xem là tốt nhất khi lắp đặt gương: hướng đông nam giúp công việc làm ăn hanh thông, hướng Bắc giúp công danh rộng mở, hướng Đông mang đến sức khỏe và bình an cho gia đình.

Phong thủy khi lắp đặt gương nhà tắm không phải ai cũng biết-3

Hướng lắp đặt gương tắm ảnh hưởng đến vận khí gia chủ

Vấn đề lắp đặt gương phòng tắm nên được cân nhắc ngay từ khi xây phòng để chọn vị trí phòng tắm, nhà vệ sinh và thiết kế phù hợp để lắp đặt gương. Chọn các mẫu gương gắn tường nhà tắm vừa giúp tiết kiệm không gian, lại tiện lợi sử dụng hơn cả. Trong trường hợp phòng tắm không có diện tích để lắp gương đúng hướng, thì có thể lắp một chiếc gương hợp thiết kế, đồng thời sử dụng thêm một chiếc gương trang trí phòng tắm nhỏ lắp đặt đúng hướng phong thủy mà bạn muốn.

>>> Xem thêm: Các mẫu gương soi nhà tắm đẹp nhất hiện nay

5. Treo gương tắm cần tránh các vị trí nào

Nếu phòng tắm của bạn có cửa sổ, hãy treo gương gần cửa sổ vì nơi đây khí thuận đan điền, là nơi ánh sáng hòa hợp, tạo yếu tố phong thủy rất tốt.

Nhiều gia đình thiết kế chung nhà tắm với wc. Trường hợp này không nên lắp đặt gương nhà tắm vệ sinh đối diện bồn cầu. Khí xấu phản chiếu, sức khỏe gia đạo sẽ gặp những điều không lành.

Phong thủy khi lắp đặt gương nhà tắm không phải ai cũng biết-1

Lắp gương phòng tắm gần cửa sổ tạo vượng khí tốt

Không lắp đặt gương tắm đối diện cửa nhà vệ sinh, khiến vợ chồng cãi nhau, gia đạo không thuận.

Trong phòng ngủ mà có thiết kế phòng tắm thì tuyệt đối không được lắp đặt gương tắm đối diện cửa phòng hoặc đối diện phòng ngủ.

Không lắp đặt gương tắm đối diện bồn tắm vì cả hai đều thuộc hành thủy. Thủy đối thủy sẽ vượng thủy lại sinh ra hàn khí khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt quệ.

Cùng với việc chọn vị trí lắp đặt, thì gia chủ cũng nên cân nhắc gương nhà tắm loại nào tốt để sử dụng. Một chiếc gương tốt sẽ đảm bảo sự an toàn khi dùng, cho hình ảnh phản chiếu trung thực và mang đến những luồng sinh khí tốt.

>>> Đọc thêm: Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn thiết bị nhà tắm CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT

menu
menu