Quy tắc lựa chọn bàn đá Granite cho nhà bếp và phòng tắm

Quy tắc lựa chọn bàn đá Granite cho nhà bếp và phòng tắm

Ngày nay, có lẽ việc xuất hiện một chiếc bàn đá granite không còn là điều xa lạ với nhiều người nữa. Chúng đang ngày càng được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới. Không chỉ nhờ vẻ đẹp của đá granite mà còn cả những ưu điểm vượt trội mà loại đá này sở hữu đã khiến cho chúng luôn nằm trong những loại đá được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên để chọn được một chiếc bàn đá sao cho phù hợp với không gian nhà ở của mình cũng không dễ dàng gì. Sau đây sẽ là một số quy tắc giúp bạn lựa chọn chiếc bàn đá Granite cho nhà bếp và phòng tắm của mình.

Hãy suy nghĩ về việc lựa chọn giữa tấm đá tự nhiên và nhân tạo
quy-tac-lua-chon-ban-da-granite-cho-nha-bep-va-phong-tam-1

Tấm đá granite tự nhiên chính xác như tên gọi của nó, được cắt mỏ đá thành cái tấm đá mỏng với nhiều kích thước khác nhau. Còn đá nhân tạo là một hỗn hợp khoáng chất và nhựa được hình thành dưới áp lực nén cao thành các lát đá.

Những tấm đá granite tự nhiên có khuôn mẫu độc đáo, phong phú tuy nhiên lại khá đắt đỏ. Còn loại đá nhân tạo có bề ngoài đồng nhất hơn và thường có giá thấp hơn loại đá tự nhiên.

Đá granite không có độ đàn hồi như bạn thường nghĩquy-tac-lua-chon-ban-da-granite-cho-nha-bep-va-phong-tam-2

Hầu hết mọi người, khi họ nghĩ về đá granite đều tin rằng đó là vật liệu lý tưởng cho bề mặt bởi độ bền. Rốt cuộc, cái gì có thể bền hơn loại đá được đẽo từ mặt đất?

Đúng là đá granite có khả năng chống bám bẩn, nhưng nó vẫn xốp và vẫn cần phải quét chất bảo quản thường xuyên. Chúng dày đặc như gạch thủy tinh, vì vậy cả hai đều có cùng các đặc tính đối với nhiệt và nước.

Kiểu mẫu có thể khác nhauquy-tac-lua-chon-ban-da-granite-cho-nha-bep-va-phong-tam-3

Bởi vì đá granite là một vật liệu tự nhiên nên nó có các kiểu mẫu vô cùng đa dạng. Nó có thể có vân đá hoặc các vết lốm đốm và thậm chí các tấm đá granit khác nhau từ cùng một mỏ sẽ không hề giống nhau một chút nào. Mặc dù các nhà sản xuất cố gắng tìm cách để duy trì tính nhất quán, nhưng bạn vẫn cần phải kiểm tra từng tấm đá granite để đảm bảo tính nhất quán đó.

Lớp vữa sử dụng mỏng hơnquy-tac-lua-chon-ban-da-granite-cho-nha-bep-va-phong-tam-4

Một sự khác biệt khác giữa đá granite và gạch gốm là gạch gốm có thể sử dụng vữa làm công cụ thiết kế. Nhiều vữa hơn hoặc mỏng hơn với gạch men có thể nhấn mạnh hoặc che đi một phần của gạch. Nhưng với loại đá này, bạn sẽ muốn nhấn mạnh vẻ đẹp của đá chứ không phải đường nét. Vì vậy, đó là lý do tại sao các lớp vữa rất mỏng khoảng 3 milimet và màu của vữa thường có màu giống với của đá granite.

Tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng các tấm đá granite nhỏ hơnquy-tac-lua-chon-ban-da-granite-cho-nha-bep-va-phong-tam-5

Một điều tuyệt vời khi lắp đặt đá granite là có thể lắp đặt mặt bàn đá bằng loại có kích thước 30 cm2, thay vì các tấm đá granite đơn và to. Nó trông không đẹp bằng tấm đá to, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn cho việc cài đặt mặt bàn chuyên nghiệp.

Một điểm tích cực khác về việc lắp đặt mặt bàn đá granite là bạn không phải sử dụng  trát vữa hoặc vữa lỏng. Đơn giản chỉ cần đặt gạch gần nhau rồi trét silicon sao cho khít lại là xong. Khi hoàn thành, hãy quét chất chống thấm một lần để đảm bảo việc giữ cho chiếc bàn đá grantite của bạn luôn được như mới.

>>> Tham khảo thêm: Các cách giúp bạn làm bóng đá Granite

menu
menu