Sàn gạch bông – Xu hướng trang trí nội thất sẽ lên ngôi trong năm 2019

Sàn gạch bông – Xu hướng trang trí nội thất sẽ lên ngôi trong năm 2019

Sàn gạch bông là đặc trương trong kiến trúc các tòa nhà cổ kính ở châu Âu. Tại Việt Nam sàn gạch bông bắt đầu xuất hiện ở các biệt thự thời Pháp thuộc, sau này trở nên gần gũi và xuất hiện trong nhiều gia đình từ những năm 90.

Sự ra đời của gạch bông

Ngay từ đầu những năm 60 của thế kỷ XIX, gạch bông đã bắt đầu xuất hiện ở Barcelona và cho đến năm 1886, qua những đoàn viễn chinh của người Tây Ban Nha, gạch bông được mang tới khắp châu Mỹ Latinh.

san-gach-bong-xu-huong-trang-tri-noi-that-se-len-ngoi-trong-nam-2019-4

Cùng thời gian đó, người Ấn Độ hay người Italia cũng tự sản xuất ra gạch bông với những đặc trưng riêng về hoa văn trên đó. Nhưng những loại gạch bông này đêu có điểm chung về màu sắc nổi bật, độc đáo và lạ mắt. Đến khoảng năm 1920, gạch bông được coi là vật liệu cao cấp, được sử dụng để trang trí cung điện của tầng lớp thượng lưu, lâu đài ở Pháp hay cả tòa nhà chính phủ ở Berlin…

Có thể nói, nhờ vào sự đa dạng về màu sắc cũng như vẻ đẹp sang trọng, tinh tế đầy tính nghệ thuật, gạch bông nhanh chóng trở thành làn gió mới trong ngành trang trí nội thất thời bấy giờ.

Sàn gạch bông: hiện đại hay hoài cổ?

Là một vật liệu ốp lát sàn có từ lâu đời, gạch bông đại diện cho lối kiến trúc cổ, gắn liền với hình ảnh những tòa lâu đài tráng lệ ở châu Âu. Nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó lại được ứng dụng một cách hài hòa trong phong cách giản dị của những căn nhà, khu tập thể nhỏ. Có thể thấy sàn gạch bông không bị gắn mác cho riêng phong cách nào.  Nó có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Thậm chí là giữa hai phong cách đối lập.

san-gach-bong-xu-huong-trang-tri-noi-that-se-len-ngoi-trong-nam-2019-1

Chính vì thế sàn gạch bông phông phải chỉ phù hợp cho một trong hai phong cách thiết kế: hiện đại hay hoài cổ. Mà nó có thể được ứng dụng trong cả hai phong cách. Với lối trang trí nội thất hiện đại, sàn gạch bông sẽ gây ấn tượng. Tùy vào cách bày trí nội thất, bạn có thể lựa chọn mẫu hoa vă hay màu sắc trên gạch bông phù hợp với ngôi nhà của mình.

>>Xem thêm các mẫu gạch bông đẹp

Xu hướng ứng dụng sàn gạch bông trong năm 2019

Không thể phụ nhận độ “hot” của gạch bông trong những năm gần đây. Khi mà gạch bông xuất hiện nhiều hơn trong những căn hộ, nhà ở, trong những quán cà phê, khu nghỉ dưỡng hay khách sạn, nhà hàng cao cấp. Với công nghệ sản xuất gia công được cải tiến, dường như mọi khuyết điểm của gạch bông cũ đều được khắc phục. Gạch bông hiện đại có nhiều mẫu hoa văn hơn. Độ bền và chắc chắc của gạch được nâng cao.san-gach-bong-xu-huong-trang-tri-noi-that-se-len-ngoi-trong-nam-2019

Cho đến năm 2019, gạch bông vấn sẽ được sử dụng nhiều hơn. Vì sự tinh tế, nhã nhặn của màu sắc, hoa văn một lần nữa đã thu hút con mắt thẩm mỹ của người Việt. Giống như trước khi, khi mới xuất hiện sàn gạch bông ngay sau đó đã trờ thành xu hướng ốp lát sàn trong nhưng năm 90. Sự “trở lại” này sẽ cũng tạo nên hiệu ứng như vậy.

san-gach-bong-xu-huong-trang-tri-noi-that-se-len-ngoi-trong-nam-2019-5

Nếu bạn đang mong muốn thay đổi ngôi nhà, hay chỉ 1 căn phòng của minh, hãy cân nhắc tới việc ốp lát sàn gạch bông. Sự thay đổi lạ mắt này sẽ khiến ngôi nhà, căn phòng của bạn ấn tượng hơn rất nhiều!

Tham Lý do tại sao bạn nên chọn gạch bông

menu
menu