Tại sao bạn nên lựa chọn và sử dụng gạch bông

Tại sao bạn nên lựa chọn và sử dụng gạch bông

Sàn trong ngôi nhà của bạn cần có khả năng chịu được nhiều sự tác động và phải bền, đặc biệt là ở các khu vực mà mọi người hay đi qua lại. Bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế khác cho các lựa chọn phổ biến như đá hoặc gỗ. Chẳng hạn, gạch bông là một lựa chọn tuyệt vời cho các việc ốp lát trong nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao gạch bông lại là một sự lựa chọn thông minh.

Sự linh động về cả mặt thiết kế lẫn màu sắc

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến sàn trong nhà, nhưng không có lựa chọn nào có thể sánh bằng gạch bông. Hãy thử xem qua một số lựa chọn phổ biến như gỗ, thảm hoặc thậm chí các loại gạch khác. Sự linh hoạt về thiết kế với tất cả các vật liệu này rất hạn chế. Bạn phải chọn từ các mẫu thiết kế có sẵn hoặc trả tiền để được sản xuất một kiểu mẫu theo ý muốn của mình có thể rất tốn kém.

Không có loại vật liệu nào trong số này có thể cung cấp tính linh hoạt về thiết kế và giá cả phải chăng như gạch bông. Là một sản phẩm thủ công được sản xuất theo lô nhỏ, bạn có thể tùy chỉnh bảng màu và cũng có thể thay đổi thiết kế, hình dạng. Điều này cho phép bạn tạo ra một sản phẩm thực sự độc đáo và giá cả phải chăng.

tai-sao-ban-nen-lua-chon-va-su-dung-gach-bong-2

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Đây là các loại gạch bông phổ biến trên thị trường Việt Nam 

Luôn luôn đẹp như mới

Ốp lát sàn trong nhà cần thời gian và tiền bạc, do đó nó thực sự đáng để lựa chọn một vật liệu mà sẽ luôn bền và đẹp trong nhiều năm tới. Hãy suy nghĩ về việc hàng ngày sử dụng sàn của bạn khi đi qua lại, đặc biệt là nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ. Không phải là chúng tôi mong đợi một sự cố làm đổ nước, vết bẩn, và thậm chí cả vết trầy xước từ việc sử dụng hàng ngày.

Nếu những điều này là nguyên nhân chính gây ra mối quan tâm trong nhà bạn thì bạn nên loại trừ thảm hoặc sàn gỗ. Các bề mặt này không được thiết kế để sử dụng nhiều trong thời gian dài trừ khi bạn sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền cho việc tu sửa hoặc vệ sinh. Đây là lý do tại sao gạch bông trở nên được lựa chọn và tin dùng nhiều nhất!

Gạch bông cần được bảo quản vào giai đoạn cuối của quá trình ốp lát để chúng có thể đem lại rất nhiều công dụng. Chúng cũng có một lớp dày của các hỗn hợp tạo màu, có nghĩa là ngay cả với nhiều năm sử dụng thì thiết kế vẫn sẽ duy trì màu sắc sống động của nó. Trong thực tế, có những ví dụ điển hình về những viên gạch bông ở châu Âu đã hơn 100 năm tuổi và trông vẫn đẹp tuyệt vời.

tai-sao-ban-nen-lua-chon-va-su-dung-gach-bong-3

Thân thiện với môi trường

Nhiều loại vật liệu có tác động tiêu cực lâu dài đến môi trường do quá trình sản xuất, nguyên liệu được sử dụng hoặc cả hai. Ví dụ, các vật liệu được sử dụng trong nhựa vinyl và thảm nhân tạo gây tác hại với môi trường và cũng có thể gây ô nhiễm cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang hướng tới một sản phẩm tự nhiên như gỗ hoặc đá, bạn cũng có thể góp phần gây thiệt hại môi trường và cạn kiệt tài nguyên trừ khi bạn tìm kiếm các sản phẩm tái chế hoặc bền vững một cách lâu dài. Thật dễ dàng để cho rằng gạch thủy tinh có thể là một lựa chọn thân thiện với môi trường nhưng quy trình sản xuất đòi hỏi rất nhiều công sức.

Mặt khác, gạch bông sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường và đòi hỏi ít công sức để sản xuất vì chúng không cần phải nung như nhiều loại gạch khác.

tai-sao-ban-nen-lua-chon-va-su-dung-gach-bong-4

Nhu cầu bảo quản ít

Không ai muốn bỏ ra hàng giờ đồng hồ mỗi tháng để duy trì và làm sạch sàn nhà của họ, vì vậy điều quan trọng là nên chọn một loại vật liệu ít cần phải bảo quản. Một số tùy chọn khác cần chăm sóc nhiều hơn bạn nghĩ bao gồm gỗ và đá. Sàn gỗ không chỉ dễ bị hỏng mà còn cần phải được tu sửa và bảo quản lại để duy trì chất lượng cao.

Một số sản phẩm bằng đá cũng khá mềm và nhiều sản phẩm lại dễ bị nhuộm màu dễ dàng. Một khi đã nhuộm màu, chúng rất khó để có thể quay lại tình trạng như mới nên việc áp dụng bảo quản thường xuyên là rất quan trọng.

Điều đó đưa chúng ta đến gạch bông bởi chúng thực sự cần rất ít yêu cầu chăm sóc. Như đã đề cập ở trên, sàn gạch bông của bạn sẽ được bảo quản trong quá trình ốp lát để ngăn chặn vết bẩn và bảo vệ gạch. Sau khi bảo quản, bạn sẽ chỉ cần lau chúng bằng xà phòng.

Một lựa chọn có giá cả phải chăng

Giá gạch bông có thể rẻ hơn so với một số lựa chọn gạch, gỗ và thảm cao cấp. Chưa kể, gạch bông đi kèm với những lợi ích nêu trên mà không được cung cấp bởi các lựa chọn sàn khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm giá trung bình và đem lại một cái nhìn tuyệt vời thì bạn không thể nào bỏ qua được gạch bông.

Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm thêm chi phí xây dựng với gạch bông thanh lý

Dù nhu cầu thiết kế của bạn là gì thì gạch bông có tính chất bền và có rất nhiều tác dụng khác. Với nhu cầu bảo trì ít và giá cả phải chăng, gạch bông chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo thêm: Gạch bông ốp tường bếp – Tuyệt chiêu trang trí mới của gia đình Việt

menu
menu