Tại sao bạn nên sử dụng đá granite ốp tường?

Tại sao bạn nên sử dụng đá granite ốp tường?

Đá granite là một loại đá tự nhiên, có tên gọi khác là đá hoa cương. Về màu sắc, đá granite có nhiều màu khác nhau như hồng, xám tối hay đen, … Loại đá này được sử dụng trong xây dựng với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó sử dụng đá granite ốp tường đang trở nên ngày càng phổ biến.

Sử dụng đá Granite ốp tường cho những khu vực nào?

Trong nhà ở hay khách sạn, khu resort, biệt thự đều có có thể sử dụng đá granite ốp tường. Thường thì đá granite ốp tường sẽ được sử dụng phổ biến trong những khu vực sau

Tường cầu thanh máy

Tường ngoại thất, tường bao quanh nhà

Tường phòng bếp

Tường quầy bar

tai-sao-nen-su-dung-da-granite-op-tuong-2

Nhược điểm của sơn tường thông thường so với đá granite ốp tường

Tuổi thọ ngắn, sơn sửa nhiều lần, sẽ là cả một vấn đề lớn khi lựa chọn sơn tường. Yếu tố môi trường như độ ẩm, nhiệt độ tác động rất lớp tới bề mặt sơn, đặc biệt là tường ngoại thất. Đối với nhà ở thì sơn sửa lại không quá bất tiện nhưng đối với các công trình lớn như nhà hàng, khách sạn, … thì đó là cả một vấn đề. Không chỉ là sinh ra một khoản chi lớn mà còn khiến nhà hàng, khách sạn phải ngừng hoạt động cho tới khi sơn sửa xong.

Khó vệ sinh, lau chùi là nhược điểm thứ hai của sơn tường. Trong khi đó vấn đề này không bao giờ xảy ra khi sử dụng đá granite ốp lát. Nền đá hoa cương tự nhiên đã được màn nhẵn, giúp cho vết bẩn có thể dễ dàng được lâu chùi.

tai-sao-nen-su-dung-da-granite-op-tuong-4Hiện rõ những vết nứt của tường. Trong xây dựng đôi khi bề mặt tường xuất hiện những vết nứt déo dài. Nếu như đá granite ốp tường có thể hạn chế điều này vì nó bao phủ che, đi hoàn toàn bề mặt thì sơn tường lại làm những vết nứt trở nên nổi bật hơn vì sự tương phản màu sắc.

Màu đơn sắc, không có điểm nhấn hay nổi bật là nhược điểm lớn của sơn tường. Mặc dù có nhiều màu khác nhau nhưng sơn tường vẫn không thể tạo ra bề mặt với những vân, mạng màu tự nhiên như đá granite. Chính vì thế với những khoảng tường lớn như tường bao quanh nhà ở, khách sạn chỉ sơn đơn thuần sẽ tạo ra sự nhàm chán.

Xu hướng sử dụng đá granite ốp tường trong tương lai

Không khó để thấy các căn hộ hay chung cư, khách sạn có sử dụng đá granite ốp tường. Đặc biệt trong các công trình kiến trúc lớn, đá granite tạo ra không gian sang trọng cho tổng thế kiến trúc. Ngày nay khi xây dựng nhà ở hay khu mua sắm, khách sạn nhà hàng, tính thẩm mỹ luôn được đề cao. Chính vì thế một bề mặt tường ốp đá granite sẽ là một lựa chọn hoàng hảo, biến nó trở nên thu hút, nổi bật hơn. Ngoài ra, nếu bảo dưỡng những loại đá tự nhiên như granite cẩn thận thì chúng vẫn sẽ giữ được độ sáng sau nhiều năm.

tai-sao-nen-su-dung-da-granite-op-tuong-1

Với màu sác hài hòa và đa dạng, đá granite ốp tường vừa tạo cảm lịch sự vừa tăng thêm độ vững trãi cho tường. Với đặc tính là đá tự nhiên có độ cứng cao. Đá granite ốp tường như một lớp bảo vệ, ngăn các yếu tố ngoại cảnh làm hại tới bề mặt tường. Ngoài tính thẩm mỹ thì độ bền, chắc cũng được cân nhắc khi xây dựng. Chính vì thế sử dụng đá granite ốp tường sẽ đảm bảo cho độ vững chãi của tường. Nếu được

Xem thêm các mẫu đá granite đẹp

Từ những lý do trên, có thể thấy đá granite là lựa chọn hoàn hảo để ốp tường. Tuy vào tổng thể kiến trúc, bạn có thể được lựa chọn loại và mẫu đá granite phù hợp. Với những mẫu mã đa dạng về màu sắc và kích cỡ, đá granite ốp tường sẽ biến không gian thêm nổi bật và sang trọng.

menu
menu