Thiết kế bàn ăn ngoài ban công cực phong cách cho gia đình

Thiết kế bàn ăn ngoài ban công cực phong cách cho gia đình

Ngày nay, áp lực cuộc sống và công việc ngày càng tăng cao, con người ngày càng muốn được tận hưởng một cuộc sống thư giãn và thoải mái. Với những mẫu thiết kế bàn ăn ngoài ban công sau, nếu được linh hoạt sắp xếp hợp lý sao cho phù hợp với không gian gia đình chắc chắn bạn sẽ có được một góc riêng thư giãn vô cùng thú vị mà rất phong cách.

Bố trí bàn ăn ngoài ban công nhỏ

thiet-ke-ban-an-ngoai-ban-cong-cuc-phong-cach-cho-gia-dinh-1

Những ban công không chỉ là nơi để chúng ta hóng mát ngắm bình minh mỗi buổi sáng mà nó còn là không gian ẩm thực nếu chúng ta biết cách sắp xếp và trang trí. Cho dù là ban công nhỏ trên chung cư cao tầng thì bạn cũng có thể thưởng thức những giây phút thoải mái, đón gió mát vào mỗi buổi sáng hay chiều tối chỉ với một bộ bàn ghế nhỏ xinh.

Với những ban công có diện tích nhỏ thì bạn không cần bố trí rườm rà, nên lựa chọn những món đồ sao cho phù hợp như những bộ bàn ghế có thể gấp được hoặc một chiếc bán gắn trên lan can là lựa chọn hợp lý để vừa tiết kiệm không gian vừa có thể thư giãn ăn uống được.

Bố trí bàn ăn ngoài ban công rộng

thiet-ke-ban-an-ngoai-ban-cong-cuc-phong-cach-cho-gia-dinh-2

Nếu bạn sở hữu một ban công rộng thì đừng để nó đơn điệu quá, hãy tận dụng làm nơi thư giãn bằng cách bố trí một không gian thanh lịch với ghế sofa cùng cây cảnh điệu đà, có thể đặt những chiếc kệ để chậu hoa nhỏ để làm cho ban công của bạn thêm phần đặc sắc. Bên cạnh đó tường nên dùng chất liệu bằng kính trong suốt để che chắn được tác động của mưa gió làm ảnh hưởng đến cây hoa và những vật trang trí trên ban công.

Bạn cũng có thể tiếp khách ở ban công thay vì tiếp ở phòng khách theo kiểu thông thường,  chỉ với bộ bàn ghế gỗ cùng lọ hoa trên bàn để trang trí, những vật dụng cần thiết cho một bữa tiếp khách hoặc có thể gắn chiếc bàn lên ban công để giảm diện tích và còn tạo nên vẻ độc đáo, hấp dẫn.

Đối với kiểu thư giãn ở ban công như vậy, bạn cũng có thể tụ tập bạn bè vui chơi nếu như ban công của bạn đủ rộng, bạn cũng có thể tố chức nấu nướng và ăn uống ngay tại ban công của mình bởi sự thoáng mát của nó.

Đối với những gia đình có trẻ em thì thiết kế ban công có độ thưa vừa phải đừng quá thưa sẽ không an toàn cho trẻ, thành ban công cũng phải cao và không có vật gì để trẻ có thể leo lên được.

Một số mẫu thiết kế bàn ăn ngoài ban công cực phong cách cho bạn

thiet-ke-ban-an-ngoai-ban-cong-cuc-phong-cach-cho-gia-dinh-3

Dù sống trong chung cư cao tầng, bạn vẫn sẽ có những phút giây thoải mái bên những mẫu bàn ăn ngoài ban công đẹp trong nắng nhẹ, gió mát vào buổi sáng hoặc chiều tối.

thiet-ke-ban-an-ngoai-ban-cong-cuc-phong-cach-cho-gia-dinh-4

Các ban công thường có diện tích nhỏ nên chủ nhà cần cân nhắc lựa chọn đồ phù hợp. Đó có thể là các bộ bàn ghế gấp hoặc một chiếc bàn gắn trên lan can.

thiet-ke-ban-an-ngoai-ban-cong-cuc-phong-cach-cho-gia-dinh-5

Với diện tích rộng hơn, chủ nhà bố trí được một không gian trang nhã, thanh lịch với sofa, cây cảnh điệu đà. Phần kính trong suốt sẽ hạn chế tác động của mưa gió.

thiet-ke-ban-an-ngoai-ban-cong-cuc-phong-cach-cho-gia-dinh-6

Không cần đầu tư quá nhiều bạn vẫn có được góc uống trà thư thái với bộ bàn ăn ngoài ban công đơn giản.

thiet-ke-ban-an-ngoai-ban-cong-cuc-phong-cach-cho-gia-dinh-7

Bộ bàn ghế rất giản dị nhưng sự lựa chọn gối dựa, thảm để chân và cách bày đặt bình hoa, nến giúp không gian nhỏ đáng yêu hơn.

thiet-ke-ban-an-ngoai-ban-cong-cuc-phong-cach-cho-gia-dinh-8

Với mẫu thiết kế bàn ăn ngoài ban công này các thành viên trong nhà vừa có thể ngắm cảnh thiên nhiên, phố xá, vừa có thể ăn uống.

menu
menu