Thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng với gam màu xanh dương

Thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng với gam màu xanh dương

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và cũng là chốn riêng tư của mỗi người, do đó  màu sắc được lựa chọn cho phòng ngủ thường thể hiện rõ nét cá tính chủ nhân căn phòng đó. Xanh dương – màu của biển cả, sắc màu tượng trưng cho sự bình yên, thanh mát. Và đó cũng chính là lý do chính mà xanh dương trở thành màu sắc yêu thích làm màu chủ đạo phòng ngủ, giúp gia chủ có được cảm giác bình yên, thanh thản, thư giãn trong căn phòng ngủ của mình, sau một ngày học tập và làm việc vất vả, mệt nhọc.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-an-tuong-voi-gam-mau-xanh-duong-2

Mẫu phòng ngủ này được trang trí triệt để bằng mọi tông màu của sắc xanh dương, từ giấy dán tường, chăn,ga, gối,đệm, đồ trang trí, tranh ảnh treo tường…, đem đến cho bạn cảm giác thư giãn, thanh bình đến vô cùng. Các tông màu xanh dương được tận dụng từ sắc nhạt cho tới tông trung tính và tông màu đậm, giúp căn phòng có vẻ biến đổi linh hoạt, sáng tạo, độc đáo, mới mẻ. Một số đồ nội thất màu trắng cũng được sử dụng như thể đẩy tông màu xanh nhạt nhất, giúp căn phòng có sự cân bằng, trung hòa, không bị quá lạnh – cảm giác mà màu xanh thường đem lại.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-an-tuong-voi-gam-mau-xanh-duong-3

Với những mảng tường xanh tối, hãy cố gắng tận dụng những khoảng sáng để bù đắp giúp không gian được cân bằng. Những điểm sáng này có thể đến từ nguồn sáng tự nhiên qua cửa sổ hay các phụ kiện sáng màu như chăn, gối, tranh hoặc thảm. Với sắc xanh được chia làm hai nền tương phản, phòng ngủ xanh của bạn sẽ đạt đến điểm thú vị và hiếm khi nhàm chán.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-an-tuong-voi-gam-mau-xanh-duong-5

Giường ngủ màu xanh dương là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn phòng của bạn. Tất nhiên là chúng ta không nhìn thấy màu sắc gì khi mắt đã nhắm và đèn đã tắt, thế nhưng sự ảnh hưởng màu sắc của bức tường và các đồ trang trí thực ra tác động tới giấc ngủ của bạn từ trước khi bạn nhắm mắt. Trung bình, những người tham gia cuộc khảo sát có phòng ngủ màu xanh dương ngủ khoảng 7 tiếng 52 phút mỗi đêm, là giấc ngủ dài nhất so với chủ nhân của các căn phòng ngủ màu khác.

 

menu
menu