Bí quyết thiết kế phòng khách đẹp cho nhà ống

Bí quyết thiết kế phòng khách đẹp cho nhà ống

Nhà ống hiện nay là dạng nhà phổ biến tại các thành phố lớn, đặc điểm của thiết kế nhà ống là chỉ có một mặt thoáng và ít có cửa sổ. Điều này khiến không gian, ánh sáng bên trong căn phòng bị hạn chế rất nhiều. Với nhà phố, thiết kế phòng khách đẹp cần được chú trọng nhiều để mang lại cho bạn một ngôi nhà vẻ hiện đại và tinh tế.

Nhà ống thường hạn chế về chiều ngang và khá dài, sâu nên việc thiết kế phòng khách đẹp không phải là điều đơn giản. Để có được một thiết kế đẹp, ấn tượng mọi người có thể tham khảo những điều sau đây.

1. Thiết kế cửa sổ rộng hơn
bi-quyet-thiet-ke-phong-khach-dep-cho-nha-ong-1

 

Khi bạn muốn phòng khách của mình đẹp, rộng và thoáng hơn thì điều đầu tiên cần chú ý chính là thiết kế cửa sổ rộng hơn. Những khung cửa sổ rộng sẽ mang lại nhiều ánh sáng cho căn phòng và toàn bộ ngôi nhà. Đây được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất cho các thiết kế nhà khá nhỏ, nhất là nhà ống. Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải chú ý không nên thiết của quá lớn, chỉ ở mức ¼ không gian là phù hợp nhất.

2. Bố trí kệ tủ ti vi ngay dưới gầm cầu thang

Nếu như ngôi nhà của bạn khá nhỏ và phòng khách cũng không rộng rãi thì những chiếc kệ tivi chắc hẳn sẽ chiếm khá nhiều diện tích trong phòng và khiến không gian trở nên chật hẹp hơn. Để cải thiện điều này bạn có thể bố trí kệ tivi sát gầm cầu thang. Với biện pháp này bạn vẫn có thể sử dụng kệ tủ tivi nhưng vẫn tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của mình.

3. Trang trí phòng khách với vài bức tranh tường
bi-quyet-thiet-ke-phong-khach-dep-cho-nha-ong-2

Để có được một thiết kế phòng khách đẹp và giúp căn phòng trở nên ấn tượng, sinh động hơn chủ nhân ngôi nhà có thể sử dụng những bức tranh treo tường. Hãy lựa chọn tranh với màu sắc tươi mới, sinh động và hiện đại để trang trí cho những bức tường khô cứng. Nó sẽ là điểm nhấn thu hút ánh nhìn của mọi người khi bước vào phòng khách của bạn.

4. Thiết kế ánh sáng

Với nhà ống ánh sáng được xem là một yếu tố cực kỳ quan trọng, thiếu sáng ngôi nhà sẽ trở nên tối, ẩm thấp và chật hẹp hơn nhiều. Việc ngôi nhà có đủ ánh sáng sẽ mang đến một không gian sống hết sức thoáng và làm cho ngôi nhà, căn phòng rộng hơn.  Ngoài ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, giếng trời mọi người cũng cần phải lắp đặt hệ thống đèn phù hợp để mang lại ánh sáng vào ban đêm cho ngôi nhà.
menu
menu