Thiết kế phòng ngủ đơn giản cho gia đình bạn

Thiết kế phòng ngủ đơn giản cho gia đình bạn
2 Shares

Phòng ngủ giúp ta tĩnh tâm sau những giờ làm việc, không chỉ thế đối với những lứa đôi phòng ngủ còn là nơi tình yêu thăng hoa. Những phòng ngủ có thiết kế đơn giản thường không có quá nhiều đồ đạc mà chỉ bao gồm những gì cần thiết, mọi vật dụng cũng đều có kích cỡ phù hợp, hài hòa. Sự tối giản luôn mang tới cảm giác ngăn nắp, gọn gàng và thoải mái.thiet-ke-phong-ngu-don-gian-cho-gia-dinh-ban

Giường ngủ trong thiết kế phòng ngủ đơn giảnthiet-ke-phong-ngu-don-gian-cho-gia-dinh-ban-2

Giường ngủ cực kỳ quan trọng đối với phòng ngủ, giường ngủ gỗ tự nhiên hay giường ngủ gỗ công nghiệp, cho dù là loại gỗ nào đi chăng nữa thì các nhà thiết kế luôn biết xoay chuyển tạo ra những mẫu ấn tượng nhất. Các mẫu giường ngủ cũng nói lên nhiều tính cách khác nhau với màu sắc và kiểu dáng của nó. Một chiếc giường màu đem tượng trưng cho sự mạnh mẽ nam tính, hay với một chiếc giường màu trắng thể hiện sự thanh khiết, dịu dàng, nữ tính đáng yêu của các cô gái. Những chiếc giường màu nâu nguyên thủy tạo nên sự sang trọng quý phái.

Thiết kế phòng ngủ đơn giản với cách trang trí đồ nội thất.thiet-ke-phong-ngu-don-gian-cho-gia-dinh-ban-1

Muốn cho phòng ngủ đơn giản luôn thu hút được ánh nhìn của người khác bạn lên giữ cho phòng ngủ thoáng đãng, đồ đạc sắp xếp gọn ngàng. Bố trí rèm cửa để làm giảm bớt ánh sáng mặt trời nếu như quá chói sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Để tiện cho việc đọc sách bạn hãy thiết kế chiếc đèn ngay cạnh giường với công tắc bật đơn giản thuận tiện nếu như bạn vừa nằm giường có thể tắt được. Nơi để bàn trang điểm phải là nơi có ánh sáng tốt không gian phải vừa đủ để đặt những vật dụng phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Không gian cất giữ quần áo phải đủ rộng để treo quần áo, tủ đựng quần áo phải có ngăn kéo để ta có thể cất được nhiều đồ.

Cách kê giường trong thiết kế phòng ngủ đơn giảnthiet-ke-phong-ngu-don-gian-cho-gia-dinh-ban-3

– Cửa phòng ngủ không được thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau.

– Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.

– Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói… chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng.

– Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.

– Nếu bạn trang trí gương trong phòng ngủ thì có thể đặt gương ở bất kể vị trí nào trừ vị trí đối diện với giường ngủ, tất cả các hướng và vị trí ấy tốt mang lại ý nghĩa may mắn cho cuộc sống vợ chồng.

Không quá khó để tạo lên một phòng ngủ đơn giản cho gia đình bạn, chỉ cần vài sự khéo léo và cách sắp xếp hợp lý.

2 Shares

Leave a Reply

You are logged in as Lài Nguyễn Thị | Log out
Lài Nguyễn Thị
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu