Thiết kế phòng ngủ đơn giản kiểu Nhật

Thiết kế phòng ngủ đơn giản kiểu Nhật

Thiết kế phòng ngủ đơn giản kiểu Nhật được nhiều người yêu thích, trong đó có cả người già và người trẻ tuổi, bởi sự gọn gàng, ngăn nắp và đặc biệt rất tĩnh lối thiết kế đơn giản, sạch sẽ đề cao chất lượng. Tạo cho ta cảm giác thư thái nhẹ nhàng mỗi khi bước chân vào không gian phòng ngủ.

Màu sắcthiet-ke-phong-ngu-don-gian-kieu-nhat

Theo truyền thống Nhật, thiết kế phòng ngủ đơn giản thường chọn màu tường là tông màu đất. Các màu sắc có thể sử dụng bao gồm màu kem, màu kem nâu hay đen. Trang trí nội thất phòng ngủ kiểu Nhật thì bức tường thường được sơn màu đặc và chỉ là một màu đơn. Màu đỏ, xanh lá xanh dương và màu cam là những màu phổ biến trong cách thiết kế. Tạo điểm nhấn táo bạo, các phụ kiện trang trí và tranh vẽ. Bạn có thể sơn tường màu trắng, kết hợp với nội thất màu đen hay nâu. Những màu sắc rực rỡ, tương phản sẽ được sử dụng cho gối, bình hoa, hay các đồ trang trí khác. Những màu sắc này sẽ nổi bật trên nền màu trung tính.

Trần và tường

Thiết kế phòng ngủ đơn giản theo phong cách Nhật thường trần và tường bằng những tấm gỗ với chất liệu nhẹ và màu sáng, bức tường có một khung làm từ gỗ, tre và giấy gạo là yếu tố trang trí truyền thống của Nhật. Bức tường này sẽ được đặt ở lối đi vào phòng đóng vai trò ngăn chia không gian, tạo sự riêng tư, nhưng ánh sáng vẫn có thể lan vào tạo sự thoải mái cho không khí trong phòng.

 

Cách bố trí nội thất

Giường ngủ: Nếu như người châu Âu thường đặt giường ở phía góc tường thì thiết kế phòng ngủ đơn giản của người Nhật, đồ đạc lại thường được đặt tập trung ở giữa phòng. Giường ngủ thường không cao, thậm chí họ chỉ kê một tấm nệm thấp, hoặc giường bệt. Tương tự, đồ đạc trong phòng có chiều cao tương đối thấp so với chiều cao của cả ngôi nhà.thiet-ke-phong-ngu-don-gian-kieu-nhat-3

Số lượng đồ nội thất ít: Với người Nhật, phòng ngủ để nghỉ ngơi, do vậy trong không gian này bạn sẽ thấy không có sự hiện diện của quá nhiều đồ đạc trong phòng, đặc biệt là đồ điện tử. Phong cách Nhật là tối giản, đồ nội thất được kết hợp với các chức năng và phục vụ một mục đích nhất định.

Phòng ngủ phong cách Nhật là tối giản, đồ nội thất được kết hợp với các chức năng và phục vụ một mục đích nhất định. Người Nhật cũng quan tâm tới chất lượng hơn số lượng, vì vậy đồ đạc họ chọn tuy ít nhưng được làm từ chất liệu rất tốt. Những đồ nội thất cao cấp sẽ sử dụng được lâu hơn và cho bạn cảm giác sang trọng, tinh tế. Lụa là chất liệu phổ biến được sử dụng trong thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật. Ga giường, hay gối thường được làm bằng chất liệu lụa mềm mại. Rèm lụa trắng cũng được người Nhật yêu thích sử dụng.

Cách trang trí phòng ngủ

Không treo bất cứ tấm poster hay những bức tranh lên tường, ngoại trừ hình ảnh về gia đình. Tuy nhiên, nguyên tắc đặt ra là, không treo quá 3 tấm ảnh trong phòng ngủ. Bạn cũng có thể chọn tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Thường chọn một khung tranh có màu sắc cổ điển với một từ thật ý nghĩa cho người sử dụng trong đó, khung tranh không nhằm mục đích gây ấn tượng mà chỉ đơn thuần hướng tới những điều ý nghĩa qua câu chữ.thiet-ke-phong-ngu-don-gian-kieu-nhat-1

Để mang màu sắc đặc trưng của Nhật vào phong cách phòng ngủ bạn có thể treo những chiếc quạt hay đèn lồng làm từ giấy. Ý tưởng thiết kế này tạo ra một phòng ngủ yên bình và lặng lẽ. Cách bố trí khoa học phòng ngủ đơn giản kiểu Nhật sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ sâu và thư giãn.thiet-ke-phong-ngu-don-gian-kieu-nhat-5

 

Leave a Reply

You are logged in as Lài Nguyễn Thị | Log out
Lài Nguyễn Thị
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu