Thiết kế phòng ngủ sang trọng theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế phòng ngủ sang trọng theo phong cách Nhật Bản

Nếu bạn muốn có một không gian nghỉ ngơi thực sự thư thái, bình yên thì thiết kế phòng ngủ theo hơi hướng Nhật Bản là lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ qua.

Thiết kế phòng ngủ cũng như các không gian sống khác của người Nhật là luôn đề cao cảm giác thư thái với lối thiết kế đơn giản, đồ dùng chất lượng.

Màu sắc chủ đạo của phong cách này là các tông đất từ nâu, đen đến be… Đồng thời, một số gam nóng khác cũng kết hợp tinh tế làm điểm nhấn như đỏ, xanh lá cây, cam…

Hiện nay, phòng ngủ trong nhiều ngôi nhà hiện đại thường được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế của người Nhật Bản với mục tiêu tạo ra không gian sống an tĩnh. Bên cạnh đó, việc sử dụng màu sắc cũng có sự thay đổi đáng kể, chẳng hạn những gam truyền thống được thay thế bằng sắc màu tươi sáng theo phong cách hiện đại.

thiet-ke-phong-ngu-phong-cach-nhat-ban-1

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản thường ưa chuộng lối trang trí tối giản, tự nhiên, do đó chúng đem lại cảm giác thật yên bình, thư thái cho người sử dụng. Dù theo phong cách truyền thống bình dị hay hiện đại trang nhã thì phòng ngủ phong cách Nhật Bản vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích sự tĩnh lặng, nền nã.

Các thiết kế phòng ngủ phong cách Nhật Bản bao giờ cũng hướng tới lối thiết kế tối giản, sạch sẽ. Có rất ít đồ nội thất gia đình được sử dụng.

thiet-ke-phong-ngu-phong-cach-nhat-ban-2

Nhìn chung các phòng ngủ Nhật Bản truyền thống chỉ gồm giường, tủ đồ và bàn trà, cho thấy chủ nhân là người giản dị, gần gũi và không phô trương.

thiet-ke-phong-ngu-phong-cach-nhat-ban-3

Các tông màu ưa thích của phong cách phòng ngủ Nhật là nâu, be, kem. Phòng ngủ hiện đại ngày nay được biến tấu đôi chút với những gam màu tươi sáng bắt mắt hơn.

thiet-ke-phong-ngu-phong-cach-nhat-ban-4

Tuy nhiên những phòng ngủ đầy sắc màu từ cảm hứng Nhật Bản bao giờ cũng rất trang nhã.

thiet-ke-phong-ngu-phong-cach-nhat-ban-5

Thậm chí những gam pop art cũng được đưa vào để đổi mới không gian phòng ngủ kiểu Nhật.

thiet-ke-phong-ngu-phong-cach-nhat-ban-6

Trong phòng ngủ của mình, người Nhật luôn lấy giường là trung tâm của căn phòng.

thiet-ke-phong-ngu-phong-cach-nhat-ban-7

Kiểu giường ngủ đặc trưng của người Nhật là giường gầm thấp hoặc giường bệt. Thông thường, chất liệu làm là gỗ, tre gần gũi với tự nhiên.

menu
menu