Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản

Ngày nay thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật được nhiều lứa tuổi yêu thích, trong đó có người già và cả những người trẻ tuổi, bởi sự gọn gàng, ngăn nắp với những đồ nội thất tối giản và tạo cho con người cảm giác ấm cúng thư thái, nhẹ nhàng.
Theo truyền thống Nhật, màu thiết kế phòng ngủ chọn màu tường là tông màu đất, phòng ngủ phong cách Nhật lấy gỗ làm chủ đạo để tạo nên nét duyên dáng, tự nhiên nên thường bố trí các loại: ghế, tủ, bàn nhỏ…
Thiết kế nội thất phòng ngủ xứ sở hoa anh đào càng đơn giản càng tốt với các nội thất nhỏ gọn với màu sắc rõ ràng, tự nhiên. Việc sử dụng đồ nội thất sát mặt đất không chỉ để tạo ra ảo giác về một không gian lớn hơn mà còn tạo cảm giác về sự chắc chắn và thoải mái trong khi sử dụng.

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-cach-nhat-1

Thiết kế nội thất đơn giản trong phòng ngủ Nhật

Khi bài trí phòng ngủ theo phong cách Nhật, bạn cần xem xét các khía cạnh nổi bật của phong cách này. Ví dụ như màu sắc nội thất phòng ngủ thường sử dụng các màu như đỏ, trắng hoặc nâu làm màu sắc chính. Đồng thời việc chiếu sáng cũng là một nghệ thuật.

Giường kiểu Nhật chính là trung tâm của thiết kế phòng ngủ phong cách này. Theo quan niệm, họ tin rằng phong cách này thúc đẩy sự may mắn và đơn giản hơn nó giúp căn phòng thêm thông thoáng.

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-cach-nhat-2

Giường ngủ chính là tâm điểm trong thiết kế phòng ngủ Nhật

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-cach-nhat-3

Trần và tường được trang trí bằng những tấm gỗ với chất liệu nhẹ và màu sáng. Bức tường Shoji có một khung làm từ gỗ, tre và giấy gạo là yếu tố trang trí truyền thống của Nhật. Bức tường này có thể đặt ở lối đi vào phòng hoặc đặt ở phía cửa sổ khi bạn không muốn mở ra. Nó đóng vai trò ngăn chia không gian, tạo sự riêng tư, nhưng vẫn cho ánh sang lan vào, cho bầu không khí thoải mái. Hơn nữa, tường Shoji dễ dàng di chuyển, linh hoạt và tiện dụng.

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-cach-nhat-4

Tuy nhiên những năm gần đây họ có thể sử dụng thảm dệt từ các loại sợi nhân tạo. Để mang màu sắc đặc trưng của Nhật vào phòng ngủ bạn có thể treo những chiếc quạt và đèn lồng làm từ giấy. Ý tưởng thiết kế của Nhật Bản lý tưởng cho việc tạo ra một phòng ngủ đẹp, yên bình và lặng lẽ. Cách bố trí khoa học trong phòng ngủ Nhật sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ sâu và thư giãn.

menu
menu