Tiêu chí chọn gạch ốp trang trí phòng khách đẹp?

Tiêu chí chọn gạch ốp trang trí phòng khách đẹp?

Xu hướng sử dụng gạch ốp trang trí phòng khách đang rất phổ biến. Ngoài lý do bảo vệ tường khỏi điều kiện thời tiết, gạch ốp trang trí tường còn tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách nhà bạn. Tìm một loại gạch ốp lát trang trí phòng khách đẹp là điều mà gia chủ luôn mong muốn. Tuy nhiên để chọn được loại đúng tiêu chuẩn như ý muốn thì cần rất nhiều tiêu chí. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây để chọn lựa gạch ốp lát đẹp nhất cho phòng khách nhà mình.

Các loại gạch ốp trang trí phòng khách

Có nhiều loại gạch ốp lát trang trí phòng khách khác nhau. Trong nội dung bài viết này, noithatinfo.com sẽ chia sẻ với bạn 3 loại được dùng phổ biến nhất.

Gạch giả cổ

Loại gạch này được dùng khá nhiều cho trang trí phòng khách. Với màu sắc trang nhã, vừa cổ điển, tự nhiên nhưng cũng vừa tinh tế hiện đại, các mẫu gạch ốp tường này là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu một không gian sống ấm áp, đầy phong cách. Không ít gia chủ lựa chọn loại gạch này để trang trí phòng khách vì thích sự mộc mặc tự nhiên xem lẫy cổ điển mà nó đem lại.

tieu-chi-chon-gach-op-lat-phong-khach-dep-1

Đá granite

Ngoài vật liệu gạch trang trí ốp tường thì một số loại đá cũng được sử dụng cho mục đích tương tự. Lợi thế lớn nhất khi chọn granite làm vật liệu ốp lát tường trang trí phòng khách là khả năng chống bám bẩn, dễ vệ sinh của nó. Nhờ được gia công đánh bóng bề mặt, đá granite gần như bền màu lâu, dù nước hay bụi bẩn cũng không thể làm ảnh hướng tướng loại đá này. Ngoài ra trang trí ốp tường bằng đá granite sẽ khiến phòng khách nhà bạn thêm sang trọng, lịch sự, trang nhã.

tieu-chi-chon-gach-op-lat-phong-khach-dep-2

Gạch ceramic

Biết đến như một loại gạch kích thước nhỏ, gạch ceramic phù hợp với mọi khu vực trong nhà. Dù phòng bếp, phòng tắm hay phòng khách. Với phòng khách trang trí ốp tường bằng loại gạch này tạo phong cách đơn giản nhẹ nhàng, làm nổi bất cách bày trí nội thất.

tieu-chi-chon-gach-op-lat-phong-khach-dep-3

Tiêu chí chọn gạch ốp trang trí phòng khách

Sở thích mong muốn của gia chủ

Tất nhiên khi thiết kế, trang trí ngôi nhà, gia chủ luôn muốn lựa chọn theo loại mình ưng ý nhất. Trước khi đưa ra lựa chọn, bạn nên tìm hiểu về nhiều loại gạch khác nhau. Từ ưu nhược điểm của từng loại để so sánh cân nhắc loại gạch ốp lát trang trí phòng khách mình thích nhất. Hiện nay các loại gạch ốp lát trang trí phòng khách có đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước. Do đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Diện tích phòng khách

Đây là yếu tố cần phải cân nhắc khi chọn gạch ốp tường cho phòng khách. Diện tích lớn thì có nhiều sự lựa chọn hơn. Còn đối với phòng khách có diện tích khiêm tốn thì phải lựa chọn sao cho tránh tạo ra cảm không gian tù, hẹp.

Phong cách tổng thể của ngôi nhà

Khi lựa chọn gạch ốp lát phòng khách, bạn nên cân nhắc tới tổng thể kiến trúc của căn nhà. Nếu phòng khách lạc lõng mang một phong cách khác hoàn toàn thì chắc chắn khó mà có một tổng thế đẹp. Mỗi loại gạch sẽ mạng theo một phong cách riêng, có loại phù hợp với không gian sang trọng, có loại lại hướng tới sự đơn giản hay cổ điển.

Các mẫu phòng khách sử dụng gạch trang trí đẹp

Dưới đây là các mẫu trang trí phòng khách đẹp, hãy tham khảo và áp dụng để sửa sang phòng khách nhà bạn!

tieu-chi-chon-gach-op-lat-phong-khach-dep-4

tieu-chi-chon-gach-op-lat-phong-khach-dep-5

tieu-chi-chon-gach-op-lat-phong-khach-dep-6

tieu-chi-chon-gach-op-lat-phong-khach-dep-7

menu
menu