Tìm hiểu ưu điểm của đá nhân tạo

Tìm hiểu ưu điểm của đá nhân tạo

Trong thời gian gần đây, đá nhân tạo  đang là một vật liệu có xu hướng được tìm mua nhiều và nổi lên nhanh chóng trong nghành xây dựng. Đây là vật liệu mang tính đột phá vì đã tạo nhiều tính năng mà đá tự nhiên không đáp ứng được. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ưu điểm mà đá nhân tạo đem lại.
tim-hieu-uu-diem-cua-da-nhan-tao-1

Siêu bền

Đá nhân tạo đã chứng tỏ được mình là một vật liệu rất bền và thân thiện. Nó chống chịu được các tác động mạnh và những nơi thường xuyên có người đi qua đi lại. Đá nhân tạo đã được thí nghiệm đặc tính cơ, nhiệt, điện và những đặc tính bề mặt khác.
tim-hieu-uu-diem-cua-da-nhan-tao-2

Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Là vật liệu đặc không có lỗ rỗng và có thể chế tác liền tấm, không mối nối, sản phẩm đá nhân tạo không cho phép nước hoặc bụi lọt vào các khe nứt hoặc mối nối như đá tự nhiên. Điều này loại bỏ những khả năng tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Đặc biệt đá nhân tạo đã được Hiệp Hội An Toàn Thực Phẩm Mỹ (National Sanitation Foundation – NSF) cấp giấy chứng nhận là sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
tim-hieu-uu-diem-cua-da-nhan-tao-3

Có thể tu sửa lại được

Đá nhân tạo có thể tu sửa và làm mới lại bằng cách sử dụng các tấm lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng. Các vết ố bên như thuốc lá hoặc vết bút có thể được tẩy bỏ dễ dàng. Nếu tấm bị vỡ thì sẽ có dịch vụ bảo trì bảo hành đến tận nhà sửa chữa nối lại bằng keo và đánh bóng lại như mới.
tim-hieu-uu-diem-cua-da-nhan-tao-4

Thân thiện với môi trường

Đá nhân tạo là vật liệu trơ và vô cùng thân thiên với môi trường. Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, nó không tỏa ra khí ga. Khi bị đốt cháy, nó sẽ giải phóng CO2 và khí này nhẹ, không chứa các nhóm chức halogen độc hại. Nhờ có đặc tính này mà đá nhân tạo được dùng ở nơi công cộng và các ứng dụng nhạy cảm như quầy giao dịch ở sân bay, quầy lễ tân, tường hoặc mặt bàn, mặt bàn làm việc tại bệnh viện và khách sạn.
tim-hieu-uu-diem-cua-da-nhan-tao-5

Tính linh hoạt trong thiết kế

Những ứng dụng của đá nhân tạo phụ thuộc vào sự sáng tạo của nhà thiết kế. Những tấm đá nhân tạo có thể gắn bằng keo mà không để lại vết nối tạo sự liền mạch. Một quầy bar hay quầy giao dịch có chiều dài lớn vẫn có thể được làm liền mạch bằng cách ghép nối các phần với nhau. Các mép có thể được ghép dầy hơn tạo vẻ chắc chắn.
tim-hieu-uu-diem-cua-da-nhan-tao-6

Có thể dễ dàng uốn cong

Đá nhân tạo có thể uốn cong bằng cách gia nhiệt trong các khuôn bằng gỗ hoặc kim loại tại một nhiệt độ nhất định tạo ra các sản phẩm nội thất khác nhau. Khi được gia nhiệt, ta có thể chạm khắc lên loại đá này một cách dễ dàng. Đây là ưu điểm đặc biệt mà rất ít loại vật liệu có được.
tim-hieu-uu-diem-cua-da-nhan-tao-7

Khả năng truyền sáng

Nhóm vật liệu truyền sáng của đá nhân tạo  có thể cho phép các nhà thiết kế sử dụng hiệu quả ánh sáng rất tốt. Nhóm này thường dùng với các màu nhẹ, tươi và độ dày nhỏ. Nhiều nhà thiết kế và điêu khắc đã dùng đá nhân tạo để chế tác nên chiếc đèn và dùng hiệu quả ánh sáng tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. Nhóm vật liệu này có thể dùng các độ dày 6mm và 12mm. Ứng dụng vào ốp tường hay ốp trần kết hợp đèn led cho thẫm mỹ cao.
tim-hieu-uu-diem-cua-da-nhan-tao-8

Đã là một vật liệu dùng để trang trí nội thất, đá nhân tạo có thể đáp ứng được nhu cầu thẫm mỹ cao, đem lại cho không gian nhà bạn một phong cách độc đáo.

Tham khảo thêm: Bữa ăn ấm cúng hơn với bàn ăn đá nhân tạo

menu
menu