4 cách trang trí nội thất thông minh cho phòng khách

4 cách trang trí nội thất thông minh cho phòng khách

Nếu như bạn không biết cách trang trí nội thất như thế nào thì theo Robin Long Mayer, bạn nên sử dụng những cách sau đây của cô ấy để tự truyền cảm hứng cho ngôi nhà của mình. Hướng đi đúng nhất là bạn dựa vào các yếu tố như kích thước cũng như vị trí các phòng trong nhà để sắp xếp đồ trang trí nội thất một cách hợp lý nhất. Có một số gợi ý nhất định như sau, ta cùng theo dõi nhé:

Tìm điểm chính diện của ngôi nhà

cach_trang_tri_noi_that_thong_minh_cho_phong_khach_1

Tất nhiên cái gì cũng có bộ mặt chính quan trọng nhất của nó, nơi mà người khác vừa bước vào là thấy ngay trung tâm trang trí của ngôi nhà. Đảo một vòng mắt và dĩ nhiên bạn sẽ thấy bộ ghế sofa cũng như bàn sofa là trọng tâm, ngôi nhà Việt Nam nào cũng vậy, nên đặt chúng ở vị trí đắc địa nhất sao cho chủ nhà tiếp khách vẫn nhìn thấy được người ngoài sân hay cửa ra vào cũng như khi khách bước vào nhà sẽ thấy bộ ghế sofa xếp hài hòa giữa kệ sách, tivi và lò sưởi.

Lối đi gọn gàng

Bạn thấy đấy, bên trong nhà không phải lúc nào chúng ta cũng vạch ra hoặc tô màu cho nơi nào có thể đi được. Tuy nhiên nếu sắp xếp hợp lí và gọn gàng thì những lối-đi-ẩn sẽ được mọi người dễ dàng nhận ra. Làm sao để người khác lấy sách, xem bể cá, đi từ cửa trước vào gian nhà sau hoặc đơn giản là vào ngồi sofa mà không cản trở nhau, không bước ngang mặt nhau.

cach_trang_tri_noi_that_thong_minh_cho_phong_khach_2

Để ý việc chiếm dụng diện tích

Đối với một số không gian phòng khách nhỏ, bạn nghĩ xem nếu bố trí một ghế sofa vào thì sẽ rất bất tiện cho đi lại. Ghế sofa thì cứng, to và khó dịch chuyển, sao bạn không thử thay chúng bằng hai chiếc ghế xếp đệm ở giữa, chúng nhẹ hơn, linh động để di chuyển tốt hơn và dĩ nhiên là làm cho căn phòng của bạn gọn gàng hơn.

Quan tâm nhiều hơn đến việc trò chuyện

Phòng khách là nơi tiếp chuyện lịch sự và thân mật nên việc bố trí đồ trang trí nội thất gia đình như sofa, ghế cũng cần phải rất khéo léo. Một chiếc sofa 2 chỗ dài và đặt đối diện 2 ghế xếp là một trong những cách bố trí đẹp nhất cho gian phòng.

cach_trang_tri_noi_that_thong_minh_cho_phong_khach_3

menu
menu