Cách trang trí phòng khách đẹp cho ngôi nhà bạn

Cách trang trí phòng khách đẹp cho ngôi nhà bạn

Phòng khách được xem là nơi cả gia đình thường xuyên quây quần bên nhau hay đơn giản là nơi để tiếp khách đến chơi nhà. Và để trang trí phòng khách đẹp bạn phải trải qua rất nhiều bước, từ việc chọn nội thất đến việc bố trí nội thất trong căn phòng,…Những nội thất này phải được phối hợp một cách hài hòa và đồng bộ từ màu sắc đến kiểu dáng để tạo nên sự nhất quán trong cách thiết kế.

1. Cách trang trí phòng khách đẹp với ghế sofa

Ghế sofa là nội thất khá phổ biến và thông dụng trong các không gian chức năng, đặc biệt là phòng khách. Đôi khi muốn tân trang nhà cửa và trang trí lại phòng khách, việc chuẩn bị các đồ nội thất là khâu quan trong nhất giúp ngôi nhà bạn có một một cái nhìn mới.

Bạn bắt đầu bằng từ những chiếc kệ tivi hay bộ ghế sofa,… tất cả nên được phối hợp đồng bộ từ kiểu dáng đến màu sắc để tạo nên sự nhất quán trong thiết kế.Và việc trang trí phòng khách đẹp với ghế sofa, bạn cũng có 2 sự lựa chọn đó là: ghế có loại gỗ toàn bộ và gỗ không toàn bộ. Với những gia chủ lớn tuổi thường hay thích các trang trí với ghế cao gỗ toàn bộ vì nó mang tính cổ điển và nâng cao giá trị của gỗ.

sofa-trang-tri-phong-khach-dep

2. Cách trang trí phòng khách đẹp với các vật trang trí

Thông thường, phòng khách là nơi treo những bức tranh chữ, tranh thủy mạc, hay những bức tranh mang tính trừu tượng được treo trên đỉnh ghế sofa có ý nghĩa mang may mắn và đạt tính thẩm mỹ cao trong cách trang trí.

Ngoài ra, có thể dùng thực vật, cây cối để trang trí phòng khách vì nó mang laị cho căn phòng không khí tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn. Những chậu cây cảnh nhỏ xinh thường được đặt trên kệ tivi hoặc kệ trang trí hay góc cửa sổ. Những phòng thấp nên bày trí những cây có dáng ngay ngắn  tạo hiệu ứng cho căn phòng như cao hơn. Với những phòng quá cao thì nên sử dụng những cây leo để giúp cho căn phòng thấp đi một chút. Đây là cách trang trí phòng khách đẹp và hữu ích.

trang-tri-phong-khach-dep-2

3. Cách trang trí phòng khách đẹp với thảm trải sàn

Khi bạn muốn trang trí phòng khách đẹp bằng thảm trải sàn bạn cần  nên lựa chọn những loại thảm trải sàn bạn cần lưu ý về kiểu dáng cũng như chất liêu phù hợp để tạo nên không gian tốt nhất trong phòng khách của mình. Việc lựa chọn thảm trải sàn rất lý tưởng vì thảm cũng ảnh hưởng đến tâm trạng con người rất cao. Những hoa văn, màu sắc dưới sàn nhà sẽ mang đến cảm giác êm dịu, thoải mái cho tâm trí, tạo độ thư giãn cao cho căn phòng. Hơn nữa, lại đảm bảo được tính thẩm mỹ, ta có thể thường xuyên làm mới căn phòng bằng cách thay thảm trải nền.

Tùy vào sở thích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những màu sắc sao cho tương phản với nội thất trong căn phòng, những màu sắc tươi mới cũng sẽ mang lại tâm trạng thoải mái, vui vẻ, đầy sức sống, hay những hình ảnh về động vật sẽ làm tăng tính tự nhiên, hoang dã và giúp người ngồi trong phòng khách cảm thấy như hòa mình gần gũi với thiên nhiên hơn.

trang-tri-phong-khach-dep-3

4. Cách trang trí phòng khách đẹp với nội thất bên trong

Thông thường, phòng khách có vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách cũng quan trọng để tạo nên một bộ mặt đẹp cho ngôi nhà và đặc biệt phòng khách phải tạo được không khí thân mật, hòa thuận và đoàn kết. Những nội thất có hình tròn tượng trưng cho sự hài hòa, thống nhất, giúp hỗ trợ thêm hòa khí. Nếu trong phòng khách của bạn đều là những bàn ghế có góc nhọn thì hãy làm mềm chúng bằng cách trải khăn hay đặt chậu cây cảnh xung quanh nhé!

trang-tri-phong-khach-dep-4

5. Cách trang trí phòng khách với màu sắc

Với bất kỳ không gian nào, đặc biệt là phòng khách thì điểm quan trọng để trang trí một màu sắc trên tường và đồ nội thất là sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để pha trộn kết cấu. Màu sắc trong phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng làm điều hoà màu sắc trong ngôi nhà và phù hợp với phương hướng của phòng. Trần của phòng khách nên có màu nhạt vì theo phong thuỷ trần nhà phòng khách tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất. Màu sắc của trần nên nhạt còn nền nhà lại có màu sắc đậm hơn để phù hợp với ý nghĩa “trời nhẹ, đất nặng”.
trang-tri-phong-khach-dep-5

Một không gian phòng khách thoải mái, thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên là phong cách đơn giản, ít tốn kém mà hiệu quả nhất. Và để đạt được điều đó thì việc trang trí phòng khách đẹp với những đồ nội thất, phụ kiện độc đáo, màu sắc tinh tế sẽ làm cho căn phòng trở nên “đẹp lạ”. Với một chút khéo léo trong cách lựa chọn và trang trí, bạn đã sở hữu một căn phòng khách đẹp như mơ rồi.

menu
menu