Trang trí và ốp lát tường bằng đá bóc lồi

Trang trí và ốp lát tường bằng đá bóc lồi

Khi thiết kế hay sửa sang cho ngôi nhà của bạn thì quá trình tìm và chọn gạch, đá để ốp lát tường sẽ là một quá trình khó khăn bởi có vô số các sự lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tự liệt kê ra được cho mình một danh sách các loại vật liệu mà bạn cảm thấy đẹp và phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Và chắc hẳn, đá bóc lồi sẽ là một loại vật liệu vô cùng hoàn hảo mà bạn không thể nào bỏ qua được. Đây là một sự lựa chọn dễ dàng và giá cả phải chăng để tạo ra một cái nhìn phong cách vừa tuyệt vời vừa thực tế!
su-dung-da-boc-loi-de-op-lat-tuong-1

Đá bóc lồi là gì?

Trong cuộc sống thường ngày, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đá bóc lồi ở nhiều ngôi nhà, biệt thự, hàng rào,… Chúng vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều nơi trên khắp các tình thành của Việt Nam. Các loại đá bóc lồi được sản xuất từ các nguyên liệu có được từ vùng núi Nghệ An, Thanh Hóa và được chế tác tại chỗ. Đá bóc lồi là đá chẻ tự nhiên cắt theo quy cách, soi cạnh hoặc không soi cạnh. Hai viên đá bóc lồi thường được tách đôi từ một khối đá hộp chữ nhật nên bề mặt gồ ghề lồi lõm, vì vậy nó giữ được vẻ thô tự nhiên của đá.
su-dung-da-boc-loi-de-op-lat-tuong-2

Tạo ra một thiết kế hoàn hảo

Thực hiện theo các bước đơn giản này sẽ giúp bạn tạo ra một thiết kế bằng đá bóc lồi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn:

1. Chọn mẫu

Khi suy nghĩ về thiết kế tường cho ngôi nhà của bạn, hãy nghĩ về phong cách nào phù hợp nhất với giao diện hiện tại của ngôi nhà bạn. May mắn thay, dù ngôi nhà bạn có theo phong cách hiện đại hay truyền thống thì đá bóc lồi luôn là một sự lựa chọn phù hợp. Đặc biệt hơn là mỗi viên đá bóc lồi đều mang phong cách độc đáo riêng bởi bạn sẽ không thể nào tìm được hai viên đá giống hệt nhau.

2. Chọn màu

Màu sắc có thể tạo ra hoặc phá vỡ thiết kế. Điều quan trọng là phải chọn màu sắc mà bạn cảm thấy hài lòng khi sử dụng cho ngôi nhà của bạn trong một thời gian dài. Chọn màu sắc tươi sáng sẽ tạo ra một thiết kế táo bạo làm cho bức tường của nhà bạn trở thành điểm đặc biệt. Còn nếu bạn chọn màu sắc nhẹ nhàng hơn thì bức tường được ốp lát đá bóc lồi sẽ hòa trộn với phần còn lại của ngôi nhà.

3. Chọn một không gian

Các viên đá bóc lồi có thể được đặt trên bất kỳ bức tường nào trong nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh lạm dụng đá bóc lồi để ốp lát tường cho các căn phòng trong ngôi nhà bạn. Bề mặt của loại đá này đẹp, độc đáo nhưng có thể sẽ gây nguy hiểm cho các vị khách nhỏ khi đang vui đùa trong ngôi nhà của bạn bởi chúng có một độ lồi và sần nhất định. Vậy nên, hầu hết các gia chủ đều sử dụng đá bóc lồi để ốp lát cho các bức tường ở phía ngoài ngôi nhà và hàng rào của họ.
su-dung-da-boc-loi-de-op-lat-tuong-3

Từ những thông tin của bài viêt trên, bạn đã có ý định thiết kế cho không gian của nhà bạn một bức tường bằng đá bóc lồi chưa? Nên biết rằng, đây là một loại đá tự nhiên nên chúng sẽ cực kỳ bền và sẽ luôn giữ được cho bức tường một vẻ đẹp đầy phong cách

Tham khảo thêm: Lý do bạn cần bảo dưỡng đá tự nhiên ốp tường trang trí định kỳ

menu
menu