Tư vấn các bước chọn mua sofa giường

Tư vấn các bước chọn mua sofa giường

Bạn gặp khó khăn khi đang lựa chọn sofa giường? Dưới đây là một số bước cơ bản hướng dẫn bạn tìm hiểu về các đồ nội thất thông minh, có thể thay đổi công năng khi sử dụng, ví dụ như sofa giường.

sofa-giuong-13

1.Mục đích sử dụng

Đầu tiên bạn phải biết mình muốn sử dụng chiếc sofa giường sắp mua như thế nào? Phần lớn các nhà sản xuất đề hứa hẹn chiếc sofa này ngồi rất thoải mái hoặc nằm rất thoải mái nhưng rất ít loại cùng lúc đáp ứng tốt được cả hai yêu cầu này. Điều quan trọng bạn phải xác định là sẽ dùng chiếc sofa này để ngồi là chính hay nằm là chính? Nếu dùng làm sofa giường thì phải nhượng bộ một chút, không bao giờ có một sản phẩm vừa lúc ngồi cũng tốt mà làm giường cũng tốt cả.

2. Giá cả

Trước khi đi mua, bạn đã biết sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho chiếc sofa giường này? Một sofa giường tốt sẽ vào khoảng 12-22 triệu ( có thể thay đổi nhiều theo tỷ giá qua các năm), tùy theo chất liệu vải, kiểu dáng và chất liệu của khung xương.

3. Phân loại

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại sofa có thể chuyển được thành giường ngủ, tuy nhiên có 3 loại phổ biến nhất là: loại sofa có thể kéo ra thành giường ngủ, sofa kiểu futon và davenports. Trong phạm vi bài viết này chỉ đề cập đến loại sofa giường đầu tiên- loại có thể kéo ra thành giường ngủ. Trước khi đi mua hàng, bạn nên lên mạng tìm kiếm thông tin để tìm hiểu xem mình muốn chọn mua loại nào và cần hỏi thêm gì khi đến cửa hàng.

sofa-giuong

4. Chất lượng

Thông thường sofa giường thường được bày bán trong các cửa hàng với nhiều loại sofa khác. Trừ phi bạn sẵn lòng chi nhiều hơn 12 triệu, nếu ít hơn bạn sẽ gặp vấn đề về chất lượng đệm sofa-nằm không êm, không thoải mái. Với những sofa giường có kích thước đệm quá nhỏ hoặc quá mỏng thì đa phần mọi người đều không thích dùng và không mua.

5. Chất liệu

Nên cân nhắc về đệm và ga cotton cho sofa giường này. Một số loại sofa giường được bao bọc toàn bộ do đó bạn nên tránh ăn uống trên sofa để khỏi làm bẩn lớp vỏ bọc này. Về ga cotton nên dùng loại ga phẳng trải lên sofa giường, giữ cho sofa sạch và ga cũng được thay, giặt thường xuyên một cách dễ dàng.

Một số mẹo vặt khi mua hàng:

  1. Hãy thử di chuyển hoặc nhấc sofa giường này trong cửa hàng. Nếu không làm được thì làm sao bạn có thể dịch chuyển hay nhấc nó lên ở nhà?
  2.  Nếu người bán hàng miễn cưỡng chỉ cho bạn cách thao tác biến sofa thành giường ngủ-điều đó có nghĩa việc này hoàn toàn không dễ dàng chút nào. Hãy đảm bảo là bạn thử làm việc này ngay tại cửa hàng.
  3. Khi người bán hàng nhắc bạn ngồi dậy ngay khỏi sofa giường ngay sau khi bạn vừa nằm xuống điều đó có nghĩa là họ hy vọng bạn sẽ không có đủ thời gian để tìm hiểu xem đệm có vấn đề gì hay không.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn được cho gia đình mình một chiếc sofa giường ưng ý!

menu
menu