Vệ sinh ghế sofa da sạch như mới

Vệ sinh ghế sofa da sạch như mới

Nếu biết cách làm vệ sinh ghế sofa da, bạn sẽ nhanh chóng biến những chiếc ghế sofa da trong nhà của mình trở nên sáng bóng như mới mua về.

ve-sinh-ghe-sofa-da-sach-nhu-moi

Dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc nội trợ cần phải làm thường xuyên để giữ gìn cho một không gian sống luôn sạch sẽ. Bên cạnh các cách tẩy vết bẩn khác như cách làm sạch bàn ủi bị cháy, cách sử dụng giấm, chanh trong việc tẩy rửa đồ gia dụng trong nhà, cách tẩy rửa dầu mỡ hay mẹo làm sạch phòng tắm… thì bạn cũng cần phải biết cách làm vệ sinh ghế sofa da để những chiếc ghế của mình trông luôn sáng bóng mà không bị hư hỏng hay mất màu. Dưới đây là biện pháp giúp loại bỏ bụi bẩn trên ghế sofa da hiệu quả.

ve-sinh-ghe-sofa-da-sach-nhu-moi-1

1. Cách làm sạch ghế sofa da bằng vải và máy hút bụi

Với những chiếc ghế sofa da chỉ bám bụi chứ không dính thêm các loại vết bẩn khó tẩy khác thì bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch mềm và máy hút bụi là đã có thể vệ sinh ghế sofa da sạch rồi.

ve-sinh-ghe-sofa-da-sach-nhu-moi-2

Lau sạch bụi trên bề mặt ghế sofa da bằng miếng vải sạch mềm

ve-sinh-ghe-sofa-da-sach-nhu-moi-3

Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi ẩn sâu trong các khe hở của ghế

2. Cách làm sạch ghế sofa da bằng giấm 

Bạn có thể giữ độ sáng bóng cho ghế sofa da bằng cách nhúng một miếng vải vào trong giấm trắng và lau toàn bộ bề mặt ghế.

ve-sinh-ghe-sofa-da-sach-nhu-moi-4

Lưu ý: Bạn không cần lau lại nhưng phải cẩn thận khi dùng giấm, nó có thể làm đổi màu da nếu sử dụng quá nhiều. Để tránh việc lạm dụng giấm, vắt khô miếng vải nhúng vào giấm trước khi lau ghế sofa, lúc đó miếng vải ẩm sẽ không chứa nhiều giấm.

3. Cách làm sạch ghế sofa da với rượu

Nếu trong thời tiết nồm ẩm ướt, chiếc ghế sofa da của bạn nhỡ may bị nấm mốc tấn công thì cũng đừng quá lo lắng, rượu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn. Theo nghiên cứu của trường đại học Missouri Extension, chất cồn có trong rượu rất an toàn trong việc làm sạch, đặc biệt là loại bỏ tế bào nấm mốc cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

ve-sinh-ghe-sofa-da-sach-nhu-moi-5

Chất cồn trong rượu giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt ghế sofa da

Cách làm: Trộn hai phần nước ấm và rượu bằng nhau, dùng miếng vải mềm lau sạch trên bề mặt da của ghế với hỗn hợp này.

Lưu ý: Nhớ luôn pha loãng rượu với nước, chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp do nấm mốc vì chất cồn có thể làm mất màu vải da. Sau khi lau bằng cồn, nếu muốn làm khô ghế sofa da, cũng tránh sử dụng nhiệt độ cao mà chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ mát.

4. Cách làm sạch ghế sofa da với banking soda 

Banking soda là một cách làm vệ sinh ghế sofa da bằng da hiệu quả. Giặt một miếng vải mềm bằng nước ấm và nhúng vào banking soda. Sau đó dùng miếng vải này lên những vết đen trên bề mặt da. Lau lại ghế bằng một miếng vải mềm khác được giặt bằng nước ấm. Nếu thú cưng nhà bạn có làm bậy lên ghế sofa thì cũng có thể dùng banking soda khô để thấm hút chất lỏng và khử mùi.

ve-sinh-ghe-sofa-da-sach-nhu-moi-8

Với các cách làm vệ sinh ghế sofa da đơn giản trên đây, hy vọng bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa.

menu
menu