Ý tưởng chọn màu sơn trang trí phòng khách

Ý tưởng chọn màu sơn trang trí phòng khách

Màu sơn trang trí phòng khách một phần thiết yếu không thể thiếu của không gian phòng khách. Một phần nào đó màu sắc còn ảnh hưởng tác động đến bầu không khí của căn phòng, cũng như tâm trạng chủ nhân của mỗi căn nhà. Sự lựa chọn màu sơn trang trí phòng khách cũng khiến chúng ta bối rối vì có quá nhiều màu sắc. Vì vậy khi sơn tường phòng khách chúng ta phải lựa chọn màu sắc có chủ đích. Hôm nay Noithatinfo gợi ý đến bạn một số sắc màu sơn trang trí phòng khách cho không gian nội thất sang trọng.

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-1

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-2

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-3

Kích thước của phòng khách là một vấn đề vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc sơn của căn phòng. Với sắc màu sáng đã trở thành những màu sắc phổ biến bời vì những sắc màu này kết hợp với ánh sáng giúp cho căn phòng trông to hơn nhiều so với thực tế.

Theo như các chuyên gia về nội thất thì màu sơn trang trí phòng khách thường theo 3 phong cách: Mộc mạc, đô thị hoặc truyền thống. Đừng bao giờ bạn kết hợp các phong cách này lại với nhau vì như vậy sẽ làm mất cân bằng cho không gian phòng khách.

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-4

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-7

Sử dụng màu sáng là một trong những ý tưởng để trang trí phòng khách có nhược điểm riêng của nó. Đặc biệt là nơi có các loại hoặc vật nuôi có khả năng tuyệt vời để vết bẩn các bức tường sơn. Nếu bạn vẫn nhấn mạnh vào việc áp dụng những màu này. Hãy chuẩn bị cho việc bảo trì thêm trong tương lai. Màu sắc nhẹ có thể được xem xét là màu trắng, xanh, vàng, cam, hồng, xám hoặc bất kỳ màu sắc mơ màng và màu phấn.

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-8

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-9

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-10

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-11

Ngoài màu sắc nhẹ, các lựa chọn thay thế cho màu sơn tốt nhất cho phòng khách là màu tối. Màu tối có thể tạo nên một ảo giác hoàn hảo về căn phòng cao và sâu trong cùng một thời điểm. Nói cách khác, loại màu này có thể có đôi mắt để nhìn từ trên trần xuống sàn nhà. Một trong những thuận lợi của việc sử dụng màu tối như nâu, đen, đồng, tím, đỏ, xanh đậm và như vậy là tiết kiệm và ít bảo trì vì bất kỳ vết sẽ khó nhìn thấy. Màu sắc tối chắc chắn sẽ mang lại cho phòng khách một không gian tao nhã và tinh tế.

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-12

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-13

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-14

y-tuong-chon-mau-son-trang-tri-phong-khach-15

Bạn nên lưu ý rằng mọi sự lựa chọn để lấy màu sơn tốt nhất cho phòng khách sẽ luôn có điểm cộng và trừ. Luôn chọn màu phù hợp với xu hướng phổ biến, phong cách trang trí phòng khách và tính cách bên trong của bạn, do đó, phòng khách sẽ trông đẹp trong từng cm.

Lựa chọn màu sơn trang trí phòng khách  như thế nào cho phù hợp với phong thủy của gia đinh mình?

Những người quan tâm đến phong thủy, ngũ hành khi đi chọn các vật dụng hàng ngày luôn quan tâm đến màu sắc của chúng. màu sơn trang trí phòng khách không ngoại lệ. việc chọn màu sơn trang trí phòng khách có màu sắc dựa vào thuyết ngũ hành chủ yếu hướng đến sự cân bằng năng lượng âm dương để đặt đến sự hài hòa.
Với mỗi bản mệnh khác nhau thì màu sắc của mù sơn tường của chủ nhà hợp nhất cũng thay đổi. Theo phong thủy thì nếu màu sắc mà hợp mệnh thì có thể giúp cho mọi điều thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở về sau.
Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được mệnh của mình phù hợp với màu nào khắc hay hợp với mệnh nào để có được sự chọn lựa thuận lợi nhất.
Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng có tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với một màu sắc như:
– Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng
– Mộc ứng với màu xanh lá
– Thủy ứng với màu đen, tín, xanh nước biển
– Hỏa ứng với màu đỏ
– Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.
Ngoài ra, bạn cũng nên dựa trên sự tương hợp giữ ngũ hàng đó là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và chọn màu sắc như sau:
Mệnh Kim: Nên chọn sơn màu trắng hoặc màu vàng, ánh bạc… Không chọn màu đỏ
– Mệnh Mộc: Chọn sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng
– Mệnh Thủy: Chọn sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.
– Mệnh Hỏa: Chọn sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ, không chọn màu xanh dương.
– Mệnh Thổ: Chọn sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.
Căn cứ lựa chọn những màu sắc phải theo gia chủ trong nhà, thường lấy tuổi của người chồng.

Bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây: https://noithatinfo.com/tu-van/

menu
menu