Ý tưởng trang trí phòng khách ấn tượng

Ý tưởng trang trí phòng khách ấn tượng

Không cần đến họa tiết hoa văn cầu kỳ cho tường và đồ nội thất, chỉ cần sử dụng các khối màu sáng nhưng đầy mạnh mẽ cũng đủ để mang tới một ấn tượng khó quên cho phòng khách. Cùng Noithatinfo tham khảo những ý tưởng trang trí phòng khách ấn tượng dưới đây.

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-1

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-2

Lưu ý tới việc tận dụng nguồn ánh sáng từ cửa sổ để cộng hưởng với hiệu ứng sắc màu bên trong phòng. Phong cách này hợp với những gia chủ thích sự trẻ trung, sinh động.

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-3

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-4

“Đồng phục” màu sắc là sự lựa chọn rất thú vị nhưng cũng mang đầy tính thử thách trong khâu lựa chọn nội thất. Phương án “đồng phục” gần như một màu cho phòng khách thích hợp nhất với sắc trắng.

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-5

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-6

Đây là sắc trung tính và cũng dễ bày biện. Không hẳn là toàn bộ phòng đều có một màu trắng, có thể chỉ là 98- 99% để tạo nên sự nổi bật cho những nội thất có tông khác. Phương án này có một yêu cầu rất rõ ràng là căn phòng luôn phải được giữ ở trạng thái sạch sẽ vì màu trắng rất dễ lộ vết bẩn.

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-7

Giữa một đám đông, bao giờ người cao to nhất cũng luôn thu hút được sự chú ý nhiều nhất. Tương tự như vậy, trong một không gian phòng khách không có gì đặc biệt thì sự xuất hiện của một vật to hẳn kích cỡ thông thường luôn gây được ấn tượng về thị giác.

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-8

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-9

Thông thường với cách trang trí phòng khách này người ta hay sử dụng với những đồ nội thất gia đình như bàn ghế, đèn, đồng hồ hay gương…v.v…Nội thất quá khổ thích hợp với những gia chủ thích sự sáng tạo, hiện đại và phóng khoáng.

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-10

So với các “chiêu” bên trên thì cách trang trí phòng khách này là có sự thay đổi mạnh mẽ hơn cả vì có liên quan đến việc sửa chữa nhà cửa, hạ nơi tiếp khách xuống thấp hẳn so với mặt bằng ngôi nhà, sau đó quây nội thất lại để tạo sự thân mật và ấm cúng.

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-11

y-tuong-trang-tri-phong-khach-tuong-12

Đây là xu hướng đang khá được ưa chuộng trên thế giới nhưng rất ít xuất hiện ở Việt Nam. Thường khi muốn có được một phòng khách kiểu này thì phải lên phương án từ ngay khi thiết kế xây nhà vì việc này ảnh hưởng tới rất nhiều thứ khác như kết cấu, phần móng, hố ga, đường điện, nước…

menu
menu